Trưởng ban trọng tài: Hành vi của Hoàng Vũ Samson chỉ là liều lĩnh, không phải bạo lực

Ban trọng tài VFF một lần nữa khẳng định tình huống va chạm của Hoàng Vũ Samson với Ngọc Quang chỉ có tính chất liều lĩnh chứ không phải hành vi bạo lực.

Chiều 23/1, trước những ý kiến tranh cãi từ báo chí và dư luận, không phục phán quyết và nhận định của Ban trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban nói lại cho rõ: “Phút 45+1 cầu thủ Ngọc Quang (HAGL) và cầu thủ Văn Kiên (Hà Nội) tranh bóng, khi cầu thủ Ngọc Quang té ngã bóng bật ra,lúc này cầu thủ Samson (Hà Nội) chạy đến tranh cướp bóng với động tác đưa chân lấy bóng (lúc này cầu thủ Ngọc Quang tuy nằm trên sân cũng cố gắng dùng chân lấy bóng) vì vậy chân của Samson từ trên xuống có sượt qua chân của cầu thủ Ngọc Quang và Samson lấy được bóng đá lên.

Đây không phải là hành vi bạo lực bởi căn cứ vào điều 17.1 Luật 12 " Một cầu thủ sẽ bị coi là có hành vi bạo lực nếu anh ta sử dụng lực quá mức hoặc hành động thô bạo với cầu thủ đối phương khi không phải trong những pha tranh bóng.

Vì vậy với hành động tranh cướp bóng của Samson có tính chất liều lĩnh căn cứ vào điều 2.2 luật 12 " cầu thủ hành động mà hoàn toàn không để ý đến sự nguy hiểm trực tiếp hoặc hệ quả gây ra với cầu thủ đối phương”.

Ý kiến của ông Nguyễn Văn Mùi giống với quan điểm mà Ban trọng tài công bố trước đó một ngày, đó là: “Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định: theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực.

Xem lại băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng”.

Tình huống va chạm giữa Samson với Ngọc Quang diễn ra ở phút 45+1 trận đấu giữa Hà Nội FC với HAGL tại vòng 3 V-League 2017 trên SVĐ Hàng Đẫy. Ngọc Quang va chạm trước với hậu vệ phải Văn Kiên, sau đó Samson lao vào tranh bóng dẫn đến tình huống gầm giày đạp trúng đùi cầu thủ trẻ phía đội bóng phố Núi. Phía HAGL đã khẳng định hai cầu thủ của Hà Nội FC phạm lỗi thô bạo với cầu thủ của mình.

Bình luận