• Zalo

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ: Nhiều điểm nhóm của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ đã giải tán

Thời sựThứ Năm, 28/06/2018 17:20:00 +07:00

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, hiện nay các điểm nhóm hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ trái phép đa số đã giải tán, còn một số tổ chức vẫn tồn tại chỉ hoạt động thuần túy.

Liên quan đến tình hình hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ trong thời gian gần đây, chiều 28/6, trả lời PV VTC News, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã cung cấp những thông tin mới nhất về hoạt động của tổ chức này trong thời gian qua.

Theo ông Vũ Chiến Thắng, sau khi triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với Bộ Công an, các Bộ, Ban ngành liên quan nhiều biện pháp nhằm ổn định tình hình. Các địa phương và các tổ chức xã hội cũng vào cuộc rất quyết liệt nên hiện nay, tình hình cơ bản đã được ổn định.

hoi thanh1

Ông Vũ Xuân Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cung cấp những thông tin mới nhất về hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

“Các điểm nhóm hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ trái phép đa số đã giải tán, còn một số tổ chức vẫn tồn tại chỉ hoạt động thuần túy, chấp hành luật pháp nên về cơ bản, tình hình đã được ổn định”, ông Thắng cho biết.

Tuy nhiên, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cũng xác định tình hình ổn định hiện tại của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ chỉ là tạm thời bởi còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp nên về lâu dài vẫn cần phải cảnh giác.

Nói về thứ nước màu đỏ (Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ gọi là “nước thánh”) từng gây hoang mang dư luận, ông Thắng cho biết, việc giám định các mẫu nước thuộc về cơ quan công an.

Tuy nhiên, qua tiếp xúc, gặp gỡ xác minh của cơ quan quản lý Nhà nước và cam kết của một số kẻ cầm đầu cũng như qua đối chiếu với các nhãn hàng, sản phẩm thì nó chỉ là các sản phẩm bình thường, không có vấn đề gì.

“Nó chỉ là nước nho ép xuất xứ từ Hàn Quốc, bột ngũ cốc xuất xứ từ Hàn Quốc, qua kiểm tra ban đầu thì không có vấn đề gì cả”, ông Thắng cho hay.

Trước đó, thứ "nước thánh" này từng gây hoang mang dư luận khi có thông tin cho rằng "nước thánh" chứa ma túy tổng hợp hoặc chất độc thần kinh khiến người uống mù quáng nghe theo lời của nhóm truyền đạo trái phép.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: