Trưởng ban Tổ chức Trung ương lội bùn, thăm hỏi dân vùng lũ Thanh Hoá

(VTC News) - Ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương yêu cầu huyện Mường Lát (Thanh Hóa) sớm ổn định cuộc sống cho các hộ bị ảnh hưởng của thiên tai, nhanh chóng sửa chữa, thông tuyến đường giao thông, lập dự án nhà ở an toàn cho người dân.

Chiều 8/9, ông Phạm Minh Chính -  Trưởng ban Tổ chức Trung ương đến huyện Mường Lát (Thanh Hoá) thăm hỏi, động viên và tặng quà bà con bị thiệt hại nặng sau mưa lũ.

Tại đây, ông Phạm Minh Chính đã đến khu ở tạm sau lũ dữ của người dân bản Poọng (xã Tam Chung) hỏi thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng sau lũ. Ông Chính cũng đến bản Poọng để nắm tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Làm việc với Huyện ủy – UBND huyện Mường Lát, ông Phạm Minh Chính yêu cầu huyện này chủ động sớm ổn định cuộc sống cho các hộ bị ảnh hưởng của thiên tai, nhanh chóng sửa chữa, thông tuyến đường giao thông đang bị chia cắt, khắc phục các trường học bị sạt lở, vùi lấp để năm học mới ít bị ảnh hưởng, lập dự án nhà ở an toàn cho người dân.

Truong ban To chuc Trung uong loi bun, tham hoi dan vung lu Thanh Hoa hinh anh 1

 Ông Phạm Minh Chính – Trưởng ban tổ chức Trung ương đến thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lũ Mường Lát (Thanh Hóa).

Theo thống kê của UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã làm 5 người chết, 2 người mất tích, 139 hộ dân bị sập hoàn toàn, 313 hộ dân phải di dời, nhiều tuyến đường giao thông hư hỏng, sạt lở.

Ước tính đợt mưa lũ, sạt lở đất vừa qua gây thiệt hại cho huyện Mường Lát khoảng 1.000 tỷ đồng.

Được biết, ngoài hỗ trợ của ban Tổ chức Trung ương, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định hỗ trợ 5 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam hỗ trợ 6 tỷ đồng cho huyện Mường Lát để khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

>>> Đọc thêm: Nỗi đau tận cùng của người chồng cố cứu con, không thể cứu vợ trong lũ dữ ở Thanh Hóa

Hoàng Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU