Báo Điện tử VTC News

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Án phạt cấm đến sân khách là để CĐV Nam Định tự chấn chỉnh'

(VTC News) - Ông Vũ Xuân Thành khẳng định ban kỷ luật VFF đã cân nhắc kỹ án phạt cho CĐV Nam Định.

Án phạt dành cho các bên liên quan sau sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy đã được đưa ra. Theo đó, Hà Nội FC phải thi đấu trên sân nhà 2 trận cuối giải không có khán giả, gồm trận gặp Viettel vòng 23 và Quảng Nam vòng 25. Phạt ban tổ chức sân Hàng Đẫy 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, lăng mạ người khác.

Phạt CLB Nam Định 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp của đội nhà (gặp Sanna Khánh Hoà BVN và Sài Gòn FC). 

Truong ban ky luat VFF: 'An phat cam den san khach la de CDV Nam Dinh tu chan chinh' hinh anh 1

CĐV Nam Định tạo ra hình ảnh không đẹp ở sân Hàng Đẫy. 

Theo ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF, Nam Định không bị phạt treo sân giống Hà Nội FC vì ban tổ chức sân Thiên Trường không liên quan trong sự cố này, nhưng CĐV Nam Định bị phạt không được đến cổ vũ trong 2 trận sân khách cuối mùa. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 6/2017, một CLB V-League có CĐV bị cấm cổ vũ trên sân khách (sau Hải Phòng FC). 

"Chúng tôi đã cân nhắc kỹ án phạt. Không so sánh việc cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận với án phạt cho CĐV Hải Phòng trước đây vì tính chất vụ việc khác nhau. Án phạt này nhằm để Hội CĐV Nam Định phải giáo dục, chấn chỉnh lại các thành viên của mình, có quá nhiều lỗi lầm rồi, không thể để liên tục như thế được", ông Thành khẳng định. 

Trả lời VTC News về mức phạt này, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định Trần Thái Toán khẳng định đây là án phạt vô lý và quá nặng với đội bóng thành Nam.

Truong ban ky luat VFF: 'An phat cam den san khach la de CDV Nam Dinh tu chan chinh' hinh anh 2

Nam Định (áo vàng) phải đá sân khách mà không có CĐV nhà ủng hộ. 

Đây là án phạt quá nặng. Lỗi để CĐV đốt pháo sáng là lỗi của BTC sân đấu, không phải lỗi của chúng tôi. Hiện công an đang vào cuộc xác minh những người đốt pháo sáng để xử lý theo quy định pháp luật. Họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Rõ ràng, CĐV đốt pháo sáng hoàn toàn là hành động của cá nhân người đốt, không CLB nào đi xui CĐV đốt cả. Chúng tôi đang nỗ lực tuyên truyền, mong họ không đốt còn chẳng được.

Thực tế chúng tôi không có Hội CĐV chính thống, chúng tôi không thể kiểm soát được hành vi của họ. Chúng tôi chỉ là những người làm bóng đá, lo cho đội bóng và đứng ra kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng. Nhưng kêu gọi hết mức mà không được thì cũng phải chịu thôi.

Chúng tôi không thể đứng ra kiểm soát từng người thay an ninh được. Mà đến cả lực lượng an ninh, BTC các sân đấu còn không kiểm soát được họ đốt pháo sáng, làm sao chúng tôi có thể kiểm soát được?

Do đó việc phạt CLB khách như chúng tôi là không hợp lý. Đành rằng Ban kỷ luật VFF làm theo quy chế. Nhưng tôi vẫn khẳng định không thỏa đáng chút nào”, ông Toán nói.

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người: Chủ tịch Hà Nội FC bị cảnh cáo

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người: Chủ tịch Hà Nội FC bị cảnh cáo

Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Trọng Chiến bị cảnh cáo do không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong trận đấu tối 11/9 trên sân Hàng Đẫy.
Treo sân Hà Nội FC, cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận

Treo sân Hà Nội FC, cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận

Án phạt đã được đưa ra cho các bên liên quan sau sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy tối 11/9 ở trận đấu trong khuôn khổ V-League.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU