Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, quan chức Triều Tiên lùng đọc sách này

(VTC News) - Các quan chức Triều Tiên được cho là đang tìm đọc những cuốn sách viết về Tổng thống Trump hoặc là do chính ông chắp bút để hiểu thêm về nhà lãnh đạo Mỹ.

'Thật thú vị, các quan chức Triều Tiên đang đọc cuốn "Lửa và thịnh nộ" cùng "Nghệ thuật đàm phán" để hiểu thêm về Tổng thống Trump", Christiane Amanpour, phóng viên quốc tế của CNN viết trên twitter hôm 17/5. 

"Họ rất hứng thú với việc nghiên cứu về ông Trump khi tôi đến Triều Tiên hồi tháng 12 năm ngoái và đầu năm nay”,  Amanpour dẫn lời Jonathan Powell, cựu chánh văn phòng của Thủ tướng Anh Tony Blair cho hay. 

Truoc them Hoi nghi thuong dinh My-Trieu, quan chuc Trieu Tien lung doc sach nay hinh anh 1

Tổng thống Trump từng chỉ trích gay gắt tác phẩm của Michael Wolff. 

"Lửa và thinh nộ", được chắp bút bởi nhà bình luận chính trị nổi tiếng Michael Wolff. Cuốn sách chứa nhiều thông tin nhạy cảm liên quan tới đời tư cá nhân của Tổng thống Trump và các thành viên trong đình ông chủ Nhà Trắng này từng bị nhà lãnh đạo Mỹ chỉ trích gay gắt. 

"Cuốn sách này đầy những dối trá, thông tin sai lệch và những nguồn không tồn tại", ông Trump giận dữ nhận xét. 

Trong khi đó, "Nghệ thuật đàm phán" lại là cuốn sách được chính Tổng thống Trump viết vào năm 1987 với cấu trúc một nửa là tự truyện, một nửa là lời khuyên kinh doanh. Cuốn sách này không lâu sau khi xuất bản đã nhanh chóng một trong những cuốn sách kinh doanh thành công nhất lúc bấy giờ. 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump: Chủ tịch Tập Cận Bình 'đứng sau' tuyên bố dọa hủy đàm phán Mỹ-Triều của Bình Nhưỡng

 (Nguồn: Newsweek )

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU