Trước khi đột nhập đảo của bộ tộc thấy người lạ là giết, du khách Mỹ biết trước có thể chết

(VTC News) - Trong nhật ký những ngày cuối cùng trước khi quyết tâm đặt chân lên hòn đảo cấm của bộ tộc bí ẩn ở Ấn Độ thấy người lạ là giết, du khách người Mỹ viết anh không muốn chết, nhưng không muốn bỏ cuộc.

 Allen Chau là một du khách người Mỹ cố tình đột nhập lên đảo, 2 lần trước không thành công, lần thứ 3 anh đặt chân được lên đảo thì bị truy đuổi và giết chết.

Truoc khi dot nhap dao cua bo toc thay nguoi la la giet, du khach My biet truoc co the chet hinh anh 1

Allen Chau tiếp cận hòn đảo của người Sentinel và bị giết chết sau nhiều lần cố tình đột nhập lên đảo. (Ảnh: Instagram)

Theo Abc News, Chau không chỉ đơn thuần là một du khách ưa mạo hiểm, anh đến Ấn Độ và quyết tâm xâm nhập hòn đảo Bắc Sentinel biệt lập với hi vọng tiếp cận người của bộ tộc nơi đây và truyền giáo. 

Tổ chức đã đào tạo Chau và cử anh đi làm nhiệm vụ nói họ đã thảo luận về những nguy cơ có thể xảy ra khi cố tiếp cận hòn đảo.

Mary Ho, lãnh đạo tổ chức All Nations – một tổ chức đào tạo những nhà truyền giáo ở Missouri, Mỹ cho biết: “Anh ấy muốn có một mối quan hệ lâu dài và nếu có thể, anh hy vọng được họ chấp nhận và sống cùng họ.” 

Trong cuốn nhật ký của Allen Chau, sau lần đầu tiếp cận đảo thất bại, anh đã viết: “Tôi không muốn chết. Nhưng liệu có sáng suốt hơn khi bỏ đi và để người khác tiếp tục làm điều này hay không? Tôi không nghĩ thế”.

Các quan chức Ấn Độ đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn để đưa thi thể du khách người Mỹ John Allen Chau từ đảo North Sentinel trở về.

Theo BBC, một tàu cảnh sát đã đến đảo Sentinel và tiếp cận với người của bộ tộc Sentinel ngày 25/11 nhưng sau đó phải rút đi để tránh xung đột. Nhiệm vụ đưa thi thể du khách Mỹ trở về từ hòn đảo của những người bản địa hung hăng trở nên khó khăn hơn lúc nào hết.

“Chúng tôi đã lập bản đồ khu vực với sự trợ giúp của những ngư dân. Chúng tôi chưa thấy thi thể nhưng đã khoanh vùng được khu vực người đó có thể bị chôn” – cảnh sát trưởng Dependra Pathak nói.

Ông Pathak cho biết thêm họ đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà nhân chủng học, những người từng tiếp xúc với bộ tộc. “Lời khuyên của họ sẽ rất quan trọng. Chúng tôi đang tiếp nhận lời khuyên của những người trong lĩnh vực này để có phương án tiếp theo.”

Video: Bộ tộc bí ẩn hung hăng với người ngoài trên đảo Ấn Độ

Người Sentinel được cho là bộ tộc tiền đá mới (pre-neolithic) cuối cùng còn sót lại trên thế giới và rất hung hãn với những người lạ. Năm 2006, hai ngư dân bị giết khi vô tình lên hòn đảo để tránh bão. Năm 2004, họ cũng bắn tên vào một chiếc trực thăng tiếp cận đảo để kiểm tra sau thảm họa sóng thần ở Ấn Độ Dương.

Chính phủ Ấn Độ cấm người dân và du khách tiếp cận đảo Bắc Sentinel trong vòng bán kính 5 hải lý. Giới chức Ấn độ cho rằng lệnh cấm để đảm bảo mọi người được an toàn trước nguy cơ bị bộ lạc tấn công, mặt khác để bảo tồn tập quán sinh sống và giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh người trên đảo có thể mắc phải khi tiếp xúc với người từ thế giới bên ngoài. 

>>> Đọc thêm: Nguy hiểm rình rập khi cảnh sát xâm nhập 'hòn đảo cấm' tìm kiếm thi thể du khách Mỹ

Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên

Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên

Du khách người Mỹ tên John Chau có thể đã bị bắn tên đến chết khi xâm nhập bất hợp pháp lên hòn đảo của Ấn Độ.
Sự thật bộ tộc bí ẩn thấy người lạ là giết trên 'hòn đảo cấm' ở Ấn Độ

Sự thật bộ tộc bí ẩn thấy người lạ là giết trên 'hòn đảo cấm' ở Ấn Độ

Tập quán sinh hoạt và nguyên nhân căm ghét người từ thế giới bên ngoài đến mức nhìn thấy là giết của một bộ tộc sinh sống trên hòn đảo biệt lập ngoài khơi Ấn Độ là một bí ẩn...

 (Nguồn: ABC News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU