Trung vệ Việt kiều ở U23 VN:Tiều phu đốn củi

Thể thaoThứ Năm, 06/06/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News) – Michel Lê là một trung vệ có chiều cao, có sức mạnh nhưng lại thiếu đầu óc trong lối chơi, thậm chí, sự ngờ nghệch...

(VTC News) – Michel Lê là một trung vệ có chiều cao, có sức mạnh nhưng lại thiếu đầu óc trong lối chơi, thậm chí, sự ngờ nghệch, thiếu dứt khoát của anh có thể biến anh thành một “tiều phu đốn củi”.


Văn Thắng hẳn phải nhớ đời với pha vào bóng của Michel Nguyễn trên sân tập hôm 2/6 vừa qua. Đó là cú vào bóng không ác ý nhưng đủ làm cho tiền vệ của Thanh Hóa rời sân với cái chân cà nhắc và nghỉ luôn ở trận giao hữu giữa U23 Việt Nam với CLB Kashima Antlers.

Không có nhiều cơ hội cho Michel Lê ở U23 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành)

Hôm qua, trong trận đá tập với Than Quảng Ninh, Michel Lê lại được tung vào sân trong hiệp 2, nhưng thêm một lần nữa, trung vệ đang khoác áo CLB Metz (Pháp) không để lại dấu ấn gì ngoài pha “đốn củi” khiến tiền đạo đội bóng vùng mỏ nằm quay tít. Đặc biệt ở trong cả hai bàn thua của U23 Việt Nam, Michel Lê đều mắc lỗi vị trí.

Xem Michel Lê thi đấu có chút gì đó khá tương đồng với Michal Nguyễn, một trung vệ Việt kiều từng về khoác áo ĐT Việt Nam cách đây không lâu. Sự tương đồng nằm ở một thể hình lý tưởng nhưng chơi bóng thiếu tự tin, lóng ngóng và khả năng đọc tình huống quá chậm. Hậu quả của lối chơi này khiến Michel Lê và cả Michal Nguyễn thường mắc lỗi vị trí và ra vào theo phong cách của một tiều phu đốn củi.

Chia sẻ với báo giới về trung vệ mang hai quốc tịch Việt Nam và Pháp, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, áp lực mà Than Quảng Ninh tạo ra là không lớn và không đủ để ông đánh giá chính xác khả năng của Michel Lê. Ông Phúc cần thêm thời gian và đặc biệt là cuộc thửa lửa Michel Lê trước hàng công của Hà Nội T&T vào thứ 7 này.

Thực ra, cách ông Phúc nói chỉ là khách sáo, còn thực tế ông đã có cái nhìn chi tiết về trung vệ quê gốc Bình Thuận này. Người quan sát thuần túy cũng đủ biết cơ hội được khoác áo U23 Việt Nam với Michel Lê là như thế nào. Còn người viết thì hiểu rằng, trước một áp lực không cao như Than Quảng Ninh, Michel Lê còn mắc lỗi sơ đẳng thì nói gì tới một Hà Nội T&T toàn quái kiệt như Gonzalo và Samson?


Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !