• Zalo

Trung Quốc tử hình 'dâm quan' hại đời 11 bé gái

Thế giới Thứ Sáu, 21/06/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Một tòa án Trung Quốc vừa tuyên án tử hình đối với dâm quan Lý Tân Công vì tội cưỡng hiếp 11 bé gái.

(VTC News) – Một tòa án Trung Quốc vừa tuyên án tử hình đối với dâm quan Lý Tân Công vì tội cưỡng hiếp 11 bé gái.

Dâm quan Lý Tân Công, Phó bí thư thành ủy Vĩnh Thành, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phải ra tòa vì có hành vi đồi bại với 11 bé gái tuổi vị thành niên trong năm 2012.

dâm quan trung quốc
Dâm quan Lý Tân Công. Ảnh: Baidu 

Hôm 18/6 vừa qua, tòa án trung cấp thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam đã kết án tử hình Lý Tân Công vì tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên và tước mọi quyền lợi chính trị của ông này.

Vụ việc của Lý Tân Công bị phanh phui sau khi mẹ của một nạn nhân tố cáo. Tháng 5/2012, Lý Tân Công đã bị đình chỉ chức vụ và bị cảnh sát bắt về quy án. Vụ việc trên đã gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc thời gian qua.

Trong diễn biến khác, ngày 19/6, dâm quan Lôi Chính Phú, người từng giữ chức bí thư huyện ủy Bắc Bội đã bị đưa ra xét xử tại tòa án Trung cấp số 1 ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vì tội nhận hối lộ và bê bối sex.

Lôi Chính Phú bị sa thải sau khi xuất hiện đoạn video ân ái giữa ông và người tình trên mạng xã hội Trung Quốc hồi tháng 11/2012.

Truyền thông Trung Quốc cho biết tòa án sẽ sớm đưa ra phán quyết. Nếu bị kết tội, Lôi Chính Phú có thể phải nhận án chung thân, thậm chí tử hình.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều