• Zalo

Trung Quốc ngăn tàu Việt Nam gặp nạn vào Trường Sa sửa chữa

Thời sự Thứ Tư, 06/05/2015 07:42:00 +07:00

Tàu cá của ông Nguyễn Thành Châu đang khai thác hải sản tại khu vực đá GaVen thì bị hư máy, trong lúc đang cho tàu cập đá GaVe để sửa chữa thì bị Trung Quốc xua

Tàu cá QNg 96293 TS của ông Nguyễn Thành Châu đang khai thác hải sản tại khu vực đá GaVen (quần đảo Trường Sa) thì bị hư máy, trong lúc đang cho tàu cập đá GaVen để sửa chữa thì bị lực lượng Trung Quốc xua đuổi.

Ông Dương Minh Thạnh (xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi) chiều 5/5 liên lạc từ ngư trường Trường Sa về cho biết một ngày trước, tàu cá QNg 96293 TS của ông Nguyễn Thành Châu (xã An Hải) với 16 lao động đang khai thác hải sản tại khu vực đá GaVen (quần đảo Trường Sa) thì bị hư máy.

Trong lúc đang cho tàu cập đá GaVen để sửa chữa thì bị lực lượng Trung Quốc với vũ khí trên tay đi trên một canô ra xua đuổi. Theo ngư dân Thạnh, vì không liên lạc được với đất liền nên các lao động đi trên tàu bị nạn đã liên lạc với tàu của ông (cũng đang hoạt động trên vùng biển này) và hiện tàu QNg 96293 TS vẫn đang bị thả trôi trên biển.

Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, ông Nguyễn Quốc Chinh, xác nhận thông tin trên và cho hay nghiệp đoàn đã liên hệ với các tàu cá của ngư dân địa phương làm ăn gần đó đến ứng cứu.

“Hiện nay các tàu cá này đang liên lạc với tàu bị nạn nhưng chưa được” - ông Chinh nói… Được biết đá GaVen nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng từ đầu năm 2014, Trung Quốc đã đưa tàu và lực lượng chiếm đóng trái phép, đồng thời sử dụng tàu hút cát bồi đắp xây dựng đảo.

Nguồn: Phạm Mịnh (Pháp luật TP.HCM)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin