Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc: Mắc bệnh tâm thần phân liệt vẫn được nhập ngũ

Thế giới Thứ Ba, 17/06/2014 08:42:00 +07:00

Theo truyền thông Trung Quốc, quân đội nước này đã “mềm hóa” nhiều yêu cầu đối với việc gọi thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo truyền thông Trung Quốc, quân đội nước này đã “mềm hóa” nhiều yêu cầu đối với việc gọi thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo quy định mới, chiều cao tối thiểu đối với nam giảm từ 1,62 mét xuống 1,60 mét, đối với nữ giảm từ 1,60 mét xuống 1,58 mét.
Đặc biệt, quy định mới cũng cho phép giảm yêu cầu đối với sức khỏe của tân binh.
Trung Quốc giảm nhiều tiêu chuẩn để gọi tân binh nhập ngũ 

Lần đầu tiên trong lịch sử quân giải phóng Trung Quốc sẽ không hạn chế nhập ngũ đối với những thanh niên mắc các bệnh như: tâm thần phân liệt, rối loạn tâm lý và trầm cảm.
Trước đây, những thanh niên có hình xăm trên mình đều bị loại vì cho rằng điều đó có thể làm xấu hình ảnh quân đội Trung Quốc. Theo quy định mới, bộ phận kiểm tra y tế sẽ không bắt lỗi đối với những thanh niên có hình xăm không lớn hơn 2cm.
Hiện nay Trung Quốc có đội quân thường trực lớn nhất thế giới, ước tính khoảng 2,3 triệu người.
Với việc “mềm hóa” các điều kiện thể chất đối với thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ, quân số của quân đội Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin