Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc lên án việc các công ty công nghệ cao của nước này bị bôi nhọ và tấn công

Thế giới Thứ Tư, 19/12/2018 22:14:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên án nhiều quốc gia lấy cớ "có thể tồn tại đe dọa về an ninh" để bôi nhọ và tấn công các doanh nghiệp công nghệ cao của Trung Quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc chiều 19/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng, một số quốc gia hiện đang chính trị hóa vấn đề phát triển và hợp tác khoa học công nghệ thông thường, lấy cớ là "có thể tồn tại đe dọa về an ninh" để bôi nhọ và tấn công các doanh nghiệp công nghệ cao của Trung Quốc, trong đó có Tập đoàn Huawei, trong khi không hề đưa ra được bất kỳ chứng cứ xác thực nào.

Bà cho rằng, về bản chất đây là "chủ nghĩa bá quyền công nghệ" và "chủ nghĩa bảo hộ đầu tư thương mại" trắng trợn, vi phạm các nguyên tắc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO). Bà Hoa gọi đây là tư duy "suy đoán có tội" hẹp hòi.

Ba Hoa Xuan Oanh nguon Bo ngoai giao TQ

Bà Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: BNG Trung Quốc) 

Theo bà Hoa Xuân Oánh, Huawei là nhà cung cấp thiết bị thông tin số một toàn cầu và hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Không hề có bất cứ bên nào đưa ra được bằng chứng cho thấy Tập đoàn này đe dọa an ninh của quốc gia hay cá nhân nào.

Bà yêu cầu các bên tôn trọng đầy đủ quyền được phát triển của các doanh nghiệp công nghệ cao Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh, mọi hành vi bôi nhọ, tấn công đều không thể ngăn cản sự lớn mạnh và tiến ra thế giới của doanh nghiệp nước này.

Liên quan đến việc Trung Quốc bắt giữ công dân thứ ba của Canađa, bà Hoa Xuân Doanh cho biết, không biết thông tin gì về vụ việc này.

VOV Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin