Trung Quốc lần đầu đưa tàu sân bay tập trận ở Tây Thái Bình Dương

Tàu Liêu Ninh của Trung Quốc đang có một lịch trình tập trận và thử nghiệm dày đặc, bao gồm cả việc lần đầu tham gia tập trận tại Tây Thái Bình Dương.

Tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời phát ngôn viên của Hải quân Trung Quốc, ông Liang Yang tuyên bố hôm 24/12: “Tàu sân bay Liêu Ninh sẽ tham gia tập trận tại Tây Thái Bình Dương”.

Video: Tàu Liêu Ninh tập trận trên biển 

                     

Đây được coi là lần đầu tiên tàu Liêu Ninh được góp mặt trong một cuộc tập trận trên biển. Thời báo Hoàn cầu đưa tin tàu Liêu Ninh trong thời gian tới sẽ tham dự các cuộc tập trận ở những vùng biển khác như Biển Hoa Đông, Biển Bohai và Hoàng Hải.

Trong ngày 24/12, tàu Liêu Ninh tiếp tục cuộc tập trận tại Hoàng Hải với sự đồng hành của tàu chiến cỡ nhỏ, tàu khu trục cũng như chiến đấu cơ J-15 do Trung Quốc chế tạo.

Trước đó một ngày, Bộ quốc phòng Trung Quốc thông báo tàu Liêu Ninh đang có một lịch trình tập trận và thử nghiệm dày đặc.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng việc Trung Quốc điều chiến đấu cơ tới vùng biển Tây Thái Bình Dương có thể làm leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

>>> Xem thêm: Những thảm họa khủng khiếp với nhân loại khi bình máu thánh không thể hóa lỏng

Bình luận