• Zalo

Trung Quốc: Bé 6 tuổi bị bắt cóc, móc mắt lấy giác mạc

Thế giớiThứ Tư, 28/08/2013 07:14:00 +07:00

(VTC News) - Cha mẹ của cậu bé 6 tuổi đã sốc nặng khi biết con mình bị con bắt cóc đem đi và mổ lấy 2 giác mạc của bé đem bán.

(VTC News) - Cha mẹ của cậu bé 6 tuổi đã sốc nặng khi biết con mình bị con bắt cóc đem đi và mổ lấy 2 giác mạc của bé đem bán.

Daily Mail đưa tin, một cậu bé 6 tuổi người Trung Quốc đã bị móc mắt, lấy giác mạc sau khi bị những kẻ buôn nội tạng bắt cóc.

Gia đình đã phát hiện ra em sau 4 giờ tìm kiếm kể từ lúc biến mất bên ngoài khu nhà với một cơ thể dính đầy máu. Đôi mắt của em được tìm thấy gần đó nhưng giác mạc đã bị bóc đi, các báo cáo của giới chức Trung Quốccho rằng những kẻ buôn nội tạng là thủ phạm của vụ án kinh hoàng này.

buôn nội tạng
Cậu bé trên giường điều trị với băng trắng trên khuôn mặt 

Cảnh sát địa phương đã trao giải thưởng 100.000 tệ, khoảng 16.000 USD cho người cấp thông tin có thể giúp bắt được kẻ tình nghi mà theo họ là một phụ nữ.

Cha của cậu bé nói với phóng viên kênh truyền hình Sơn Tây: "Máu chảy bê bết trên khuôn mặt của con tôi. Mi mắt của nó bị lộn ngược và nhãn cầu bên trong đã bị móc ra".

Cậu bé đang được điều trị trong bệnh viện địa phương với một tấm băng trắng cuốn trên mắt, trong khi đó các thành viên trong gia đình vẫn chưa hết sốc và khóc lóc xung quanh phòng bệnh.

ăn cắp nội tạng
Gia đình cậu bé đau khổ và sốc 

Theo thông báo của tài khoảng Weibo của Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, cậu bé đã bị đánh thuốc mê trước khi thủ phạm đem đi và đánh cắp giác mạc của em. Thông tin này đã tạo nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo Daily Mail, cậu bé bị bắt cóc khi đang chơi đùa bên ngoài nhà mình. Gia đình chỉ phát hiện ra sự mất tích của em khi không thấy trở về nhà lúc 20h, họ tỏa ra đi tìm và 3 tiếng sau phát hiện ra em đang kêu khóc thảm thiết với bê bết máu trên mặt.

ăn cắp nội tạng
Các y bác sĩ chăm sóc cho bé trai tại bệnh viện 

Điều đặc biệt là, cho đến khi phát hiện ra cậu bé, gia đình vẫn không nghĩ đôi mắt của em đã bị lấy đi mà đơn giản chỉ là bị ngã, đập xuống nền đất chảy máu. Khi đến viện, các bác sĩ mới phát hiện ra sự thật kinh hoàng kia và cho người tìm được 2 nhãn cầu đã bị bóc giác mạc.

Daily Mail nói nạn ăn cắp nội tạng ở Trung Quốc ra đời vì mỗi năm có đến 300.000 ca chờ phẫu thuật trong khi chỉ có 10.000 người được phép hiến tạng hợp pháp.

Đa số trong đó là những người đồng ý hiến sau khi qua đời, điều này làm nạn ăn cắp, buôn lậu nội tạng ngày càng nhức nhối.

Giải Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !