Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc bác tin lấy đảo gán nợ của Venezuela

Thế giới Thứ Sáu, 05/12/2014 08:05:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã bác tin lấy một hòn đảo gán nợ của Venezuela.

Theo mạng Tin Trung Quốc, tại buổi họp báo ngày 4/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã bác tin nói rằng Bộ trưởng Tài chính Venezuela trong chuyến thăm Trung Quốc có thể sẽ lấy một hòn đảo nhỏ ở biển Caribean để gán nợ cho Trung Quốc.

Về việc này, bà Hoa Xuân Oánh cho rằng Venezuela là nước sản xuất và xuất khẩu dầu quan trọng trên thế giới, cũng là đối tác hợp tác kinh tế-thương mại quan trọng của Trung Quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh 
Những năm gần đây, sự hợp tác thiết thực trên mọi lĩnh vực giữa hai nước đã thu được thành quả phong phú, đóng vai trò tích cực trong việc phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước. Hai nước đã thành lập cơ chế hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực huy động vốn. 
Hiện nay, Venezuela vẫn thanh toán cả vốn lẫn lãi đối với các khoản cho vay của Trung Quốc một cách bình thường.
Trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Hoa Xuân Oánh khẳng định rằng không có căn cứ khi đưa ra thông tin Venezuela chuyển nhượng đảo nhỏ cho Trung Quốc.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin