• Zalo

Trung Quân: Phần đàn bà trội lên, chụp ảnh gây sốc

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 29/09/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – “Tôi rất khâm phục Hương Giang Idol vì đã chọn được con đường của chính mình" - Sao mai Trung Quân.

(VTC News) – “Tôi rất khâm phục Hương Giang Idol và các nghệ sỹ chuyển giới vì đã chọn được con đường của chính họ. Nhưng mỗi người có một cách giải quyết khác nhau và có lẽ tôi sẽ chọn cách cho riêng mình” – Sao mai Trung Quân chia sẻ về việc nghệ sỹ chuyển giới.

- Dạo này nhiều nghệ sỹ chuyển giới và tiết lộ đồng tính quá, đọc báo anh thấy thế nào?

Tôi thấy nghệ sĩ chuyển giới hay đồng tính có gì lạ đâu. Thực ra, ầm ĩ là do cái nhìn của mọi người thấy nó hiếu kỳ thôi.

Ca sĩ Trung Quân 

- Anh có thấy đó là một xu hướng và hình như xã hội cởi mở hơn rất nhiều không?

Thực ra, tôi nghĩ không phải là xu hướng, trào lưu hay mốt gì cả, đơn giản chỉ vì họ muốn sống thật với con người mình, muốn được làm những gì mình thích mà không trái với đạo đức con người.

Xã hội cởi mở hơn là rất đúng, nếu xã hội không cởi mở thì thành ra xã hội ích kỉ quá. Bởi người ta có hạnh phúc thì sao người đồng tính không có quyền hạnh phúc. Quan trọng nhất là nhìn nhận mọi thứ ở mức độ nào thôi.

- Nhưng, thực ra, trong xã hội, người ta vẫn nghe những thông tin chuyển giới như thế này giống như sự hiếu kỳ. Và hễ người nào chuyển giới làm nghệ thuật mà chuyển giới là được chú ý. Thông tin tôi đưa ra, anh thấy thế nào?

Cũng đúng thôi, những cái bất thường thì dư luận hay chú ý hơn. Quan trọng ở đây không phải là thái độ của dư luận mà là chính thái độ của nghệ sĩ, họ có đủ can đảm để làm việc đó thì họ cũng đủ can đảm để đối mặt với dư luận.

Cho dù họ là một người chuyển giới nhưng với những gì cống hiến cho xã hội thì dần dần xã hội sẽ chú ý vào những thành quả đó hơn thay vì việc soi xét vào đời tư.

- Nói chuyện về giới tính, tôi thấy hình như một vài người nghệ sỹ nói thật về giới tính của mình, Phương Uyên hay Tần Khánh đều chứa nhiều niềm đau trong những câu chuyện kể. Anh nghĩ, họ chấp nhận nói ra để khỏi bị dò xét, muốn thanh thản hay vì điều gì?

Với câu hỏi này thì chúng ta có thể suy luận theo nhiều hướng khác nhau. Riêng bản thân tôi thì tôi thích nghĩ theo chiều hướng tích cực đó là họ thành thật với chính bản thân mình và xã hội. Đó cũng là cách họ khỏi bị dò xét và tập trung hơn vào công việc của mình.

Nhưng cũng có những người lại vin vào cái cớ đó để tạo scandal. Giới showbiz giờ đây thật giả khó lường lắm. Tốt nhất chúng ta hãy cứ cảm nhận theo cách của riêng mình và để nó trôi đi hơn là bới móc và soi xét nó quá mức.

- Nhưng bản thân anh cũng là kẻ bị soi xét, nghi ngờ về giới tính. Anh có khó chịu với những điều tiếng xung quanh hay những cái nhìn không thiện cảm?

Không, tôi chẳng thấy khó chịu gì cả. Việc gì tôi làm tôi biết. Tôi chỉ biết làm tốt công việc của minh chứ bận tâm tới những lời soi xét và khó chịu về điều đó thì tôi kém cỏi quá.

 

- Anh thấy những người như Hương Giang, Cindy Thái Tài, chịu đau đớn, giảm tuổi thọ để được làm chính hình hài mong muốn đáng khâm phục không. Nếu là anh, anh có làm được như thế?

Tôi rất khâm phục họ vì đã chọn được con đường của chính họ. Nhưng mỗi người có một cách giải quyết khác nhau và có lẽ tôi sẽ chọn cách cho riêng mình.. Bản thân tôi đã là một người thích sáng tạo thì cách sống của tôi cũng phải làm sao để cho người ta thấy tôi là một người khác biệt.

- Nghĩa là, có một lúc nào đó, anh cũng sẽ công khai giới tính thật của mình?

Ngay bây giờ luôn đi: tôi đã, đang và sẽ mãi là con trai.

- Những ngày qua, những hình ảnh rất nữ của anh bị rò rỉ trên mạng. Nhiều người bất ngờ về nó. Anh thì lập tức xóa những hình ảnh ấy đi. Vì điều gì vậy?

Tất nhiên là bất ngờ rồi, vì họ chưa bao giờ nghĩ rằng một Trung Quân ăn mặc lịch lãm lại có thể chụp những hình ảnh như vậy. Bản thân tôi cũng đâu có muốn công bố những hình ảnh đó, đã là rò rỉ thì tất nhiên không ai muốn cả.

Đó cũng chỉ là sản phẩm từ một buổi chụp chơi của tôi thôi, từ một concept khá lạ nên bỗng nhiên tôi hứng lên thì làm, và chỉ muốn giữ cho riêng mình làm kỉ niệm. Vả lại, tôi không muốn mọi người vì thế mà hiểu nhầm, vì hình ảnh mà mọi người thường thấy mới là hình ảnh thực sự của tôi.

- Anh cũng giống Đức Anh Idol, đã hứng chí chụp những hình ảnh đầy nữ tính. Tôi đọc ở đâu đó, người ta cho rằng, trong một người đàn ông, luôn ẩn chứa một chút gì đó thuộc về đàn bà. Phải chăng, lúc chụp những bức hình ấy, cũng là lúc phần đàn bà trong anh trội lên?

Nếu nó không trội lên thì làm sao tôi chụp ra chất được. Anh nói đúng, bất kì một người đàn ông nào cũng có một phần đàn bà trong riêng mình. Và kéo theo đó cũng nhiều cách thể hiện khác nhau. Có người thì chụp ảnh gây shock như tôi chẳng hạn.

Có người thì nói nhiều, có người thì dựng chuyện, có người thì lừa lọc... Tôi mới chỉ là có một phần đàn bà thôi, nhưng có những người còn là đàn bà đội lốt đàn ông kia.

- Anh gặp nhiều người như thế chưa?

Thường xuyên.

 

- Chắc trong showbiz nhiều sự đấu đá nên anh nói vậy. Người trải qua những cuộc thi cam go, nghe nhiều điều tiếng mới thốt ra câu chì chiết như thế?

Tôi đang nói chung chứ có nói riêng ai đâu. Những cái này tôi nói dựa trên những gì tôi nghe và nhìn thấy thường ngày chứ chẳng riêng gì trong showbiz. Và nó cũng là vấn đề mà ai cũng biết, chỉ là mỗi người nói và làm một cách khác nhau thôi.

- Anh còn quá trẻ, nhưng nghe anh nói có vẻ hằn học và không bao dung với cuộc sống thì phải?

À, thì thế mới là nghe nói, còn tiếp xúc trực tiếp với tôi thì biết ngay. Tôi là một người hướng ngoại, thích cái mới, thích sáng tạo. Nếu như trong con người tôi tồn tại những tư tưởng như thế thì tôi không thể nào theo con đường nghệ thuật đến cùng được.

- Cùng với việc ra mắt 2 MV mới, tôi thấy lật đi lật lại là chuyện giới tính của anh và nghi án tình cảm với người bạn thân, nhạc sỹ trẻ Khắc Hưng. Thấy tội Khắc Hưng quá!

Tội chứ, nhưng tội thì tội chứ biết làm thế nào được bây giờ. Cả tôi và Hưng cùng xác định là thân nhau quá thể nào cũng bị đồn đại dèm pha rồi mà. Nhưng quan trọng là phải biết vượt qua những lời nói đó thì mới thành công được.

Tư tưởng trước mắt của bọn tôi lớn hơn nhiều so với những lời dèm pha đó, và chỉ vì thế mà làm xao nhãng đi những việc chúng tôi cần làm bây giờ thì quả thực là phí thời gian.

- Thế còn bố mẹ anh, dẫu là thương con nhưng với địa vị và công việc của họ, chắc phải nghe dèm pha về con mình cũng buồn. Anh có đọc được điều ấy?

Rất may rằng bố mẹ tôi cũng chẳng quan tâm đến những chuyện bên lề như vậy. Bố mẹ tôi đủ tỉnh táo và biết quá rõ về tôi như thế nào.

Trần Lê (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều