Trùm mafia khét tiếng bị bắt chỉ vì một bức ảnh trên Google Maps

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 06/01/2022 08:54:02 +07:00
(VTC News) -

Vượt ngục rồi trốn truy nã suốt 20 năm, tên trùm mafia khét tiếng Gioacchino Gammino bị bắt chỉ vì một bức ảnh trên Google Maps.

Trùm mafia Gioacchino Gammino đã vượt ngục và trốn khỏi Italy từ hai thập kỷ trước. Sau đó, tên trùm trải qua cuộc sống bình lặng ở Tây Ban Nha, nơi hắn sử dụng cái tên Manuel, làm đầu bếp tại một nhà hàng và mở một cửa hàng bán trái cây, rau củ.

Tuy nhiên, chừng đó thời gian vẫn không khiến cảnh sát Italy từ bỏ mục tiêu bắt hắn về quy án. Và sau 20 năm nỗ lực, họ phát hiện ra hắn khi bắt gặp một hình ảnh trên Google Maps cho thấy người đàn ông lớn tuổi đứng bên ngoài cửa hàng rau củ ở thị trấn Galapagar, phía bắc thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Trùm mafia khét tiếng bị bắt chỉ vì một bức ảnh trên Google Maps - 1

Bức ảnh Gioacchino Gammino đứng trước cửa hàng rau củ của hắn được thám tử tìm thấy trên Google Maps.

Cửa hàng này nằm ở góc phố, có tên là El Huerto de Manu, nghĩa là vườn Manu.

Sự nghi ngờ của các thám tử Italy về việc người đàn ông trong bức ảnh chính là tên mafia đào tẩu năm nào đã được xác thực khi họ tìm xem danh sách một nhà hàng gần đó có tên La Cocina de Manu, nghĩa là bếp của Manu.

Mặc dù nhà hàng này đã bị đóng cửa một thời gian, nhưng hình ảnh trên trang Facebook của nó cho thấy Gammino là chính là đầu bếp da trắng ở đây. Viên thám tử có thể nhận ra tay trùm mafia 60 tuổi nhờ vào vết sẹo đặc biệt trên cằm hắn.

Thêm vào đó, thực đơn của nhà hàng có một món đặc sản được mô tả là “Cena Siciliana”, có nghĩa là bữa tối của người Sicily (Sicily là địa bàn hoạt động ngày trước của Gammino).

Trùm mafia khét tiếng bị bắt chỉ vì một bức ảnh trên Google Maps - 2

Cảnh sát tìm thấy trên Google Map hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi đứng ngoài cửa hàng trái cây và rau có tên El Huerto de Manu, và phát hiện ra rằng đó chính là Gammino.

Ngày 17/12/2021, cánh sát Italy bắt trùm mafia Gammino và việc bắt giữ này đến nay mới được công bố. “Làm thế nào các anh tìm thấy tôi? Tôi thậm chí đã không gọi điện về cho gia đình mình suốt 10 năm qua”, tên trùm mafia ngỡ ngàng khi bị bắt sau 20 năm trốn chạy.

Sau khi bị bắt, Gammino bị đưa trở lại nhà tù ở Italy, nơi hắn lĩnh án chung thân vì tội giết người.

Được Bộ Nội vụ Italy liệt vào danh sách những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất nước, trùm mafia Gammino bị kết án với nhiều tội danh, bao gồm tội giết người, tội liên kết với mafia và tội buôn bán ma túy.

Gammino là một phần của gia tộc mafia đến từ thành phố Agrigento ở vùng Sicilia, Italy. Hắn bị bắt lần đầu tiên năm 1984. Khi đó, hắn bị điều tra bởi công tố viên cấp cao chống mafia Giovanni Falcone, người bị ám sát bằng một quả bom xe hơi khổng lồ vào năm 1992.

Năm 1995, sau khi bị buộc tội giết người, Gammino bỏ trốn và bị bắt ở Barcelona, Tây Ban Nha 3 năm sau đó.

Đến năm 2002, hắn tiếp tục vượt ngục và trốn thoát khỏi một nhà tù ở Rome. Lần này, hắn biến mất không dấu vết cho đến khi bị điều tra viên phát hiện trên Google Maps.

Vụ bắt giữ Gammino vào tháng trước là cao điểm của hoạt động kéo dài 2 năm của các thám tử ở Rome và vùng Sicilia.

Dương Quân(Nguồn: Telegraph)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp