• Zalo

Trục xuất nhóm 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' truyền đạo trái phép ra khỏi đảo ở Kiên Giang

Thời sự Thứ Hai, 30/04/2018 10:58:00 +07:00

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa trục xuất một nhóm người "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tổ chức truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải.

Video: "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" lộng hành, Ban Tôn giáo Chính phủ lên tiếng

Ngày 30/4, ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang xác nhận, lực lượng chức năng đã trục xuất một nhóm đối tượng tổ chức truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

img-5812-1432610904149

Các ngành chức năng vừa trục xuất nhóm người truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải (Ảnh: Sông Hậu) 

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được thông tin có một nhóm người từ nơi khác ra đảo Kiên Hải để truyền đạo.

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, nhóm này không trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp của “đạo” mà họ đang tổ chức tuyên truyền đến một số người dân trên huyện đảo Kiên Hải.

Trước tình trạng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang "vươn vòi" khắp nơi, trong đó có một số địa phương trong khu vực miền Tây Nam bộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang cũng vừa có văn bản đề nghị các địa phương trong tỉnh ngăn chặn việc truyền bá tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đến người dân.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị các ngành chức năng, các trường học và các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện ngay việc tuyên truyền giáo dục người dân, nhất là sinh viên, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu hoạt động của "Hội Thánh” này thì phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn; đồng thời phản ánh ngay về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo tỉnh để có hướng xử lý phù hợp.

Như VTC News thông tin, ngày 27/4, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) ký văn bản khẩn gửi các ngành chức năng từ cấp xã đến cấp huyện về việc ngăn chặn truyền bá tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Theo đó, thời gian gần đây, tại một số địa bàn của TP Hải Phòng, Nghệ An, Vĩnh Long, An Giang… xuất hiện nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là đạo “Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Đây là hoạt động có biểu hiện thu lợi bất chính về kinh tế, đi ngược với văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục, gây mất ổn định về an ninh trật tự và hoang mang trong nhân dân.

Nhằm đảm bảo an toàn an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, trong các trường học, UBND huyện Phú Quốc yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường học thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Các đơn vị cần quan tâm, theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến trên địa bàn mình và trong các trường học để kịp thời can thiệp, nếu phát hiện có dấu hiệu hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” thì báo ngay về UBND huyện thông qua Phòng Nội vụ hoặc Công an huyện để có hướng xử lý.

Video: Bố quặn lòng nhìn con gái đổi tâm tính, bỏ gia đình theo `Hội Thánh Đức Chúa Trời`

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều