Bùi Trường Giang băng đầu gối lên sàn đấu, Việt Nam tiếp tục lỡ huy chương vàng

(VTC News) - VĐV Bùi Trường Giang bị giãn dây chằng nhưng vẫn thi đấu đầy cố gắng để mang huy chương bạc về cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 18.

Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục lỡ tấm huy chương vàng tại ASIAD 18 khi VĐV Bùi Trường Giang thất bại ở trận chung kết nội dung tán thủ hạng cân 56 kg nam môn Wushu sáng 23/8. Võ sĩ của Việt Nam thua cả 2 hiệp đấu trước đối thủ người Trung Quốc Shen Guoshun.

Trận thua này không khiến Bùi Trường Giang và ban huấn luyện quá buồn, bởi Trung Quốc là một cường quốc Wushu và đối thủ cũng là một VĐV rất mạnh. Tuy vậy, võ sĩ Việt Nam cũng có chút nuối tiếc bởi anh không thể thi đấu với một thể trạng tốt nhất.

Bui Truong Giang bang dau goi len san dau, Viet Nam tiep tuc lo huy chuong vang hinh anh 1

Bùi Trường Giang (giáp xanh) giành HCB.

"Trước lúc dự giải một tháng, em bị giãn dây chằng, chân hơi bị yếu nên không hoạt động được nhiều. Nếu không chấn thương thì đánh ngang bằng thôi, em và ban huấn luyện cũng rất tự tin khi chuẩn bị cho trận đấu", Bùi Trường Giang chia sẻ.

"Áp lực cũng có nhưng trước 1 đối thủ rất mạnh ở môn Wushu thì ban huấn luyện cũng giải tỏa tâm lý để em đánh hết khả năng của mình. Trận thi đấu này em rất cố gắng nhưng Trung Quốc rất mạnh về Wushu nên chỉ cố thực hiện tốt chiến thuật, cố gắng hết sức. Phút cuối chênh nhau đúng 1 điểm thì em cũng hơi tiếc. Trước khi trận diễn ra xem qua băng ghi hình kỹ thuật chiến thuật của họ rất tốt".

Video Trường Giang thất bại trước võ sĩ Trung Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam có tổng cộng 4 HCB và 3 HCĐ, đứng thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 18. 

>>> Đọc thêm: Đoàn Việt Nam liên tiếp trượt HCV: VĐV thi đấu hết khả năng, không có gì đáng trách

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU