Trực tiếp kết quả gala 2 Vietnam Idol 2014: Phú Hiển suýt bị loại

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 16/02/2014 07:50:00 +07:00

(VTC News) - Phú Hiển nhận được số bình chọn thấp hơn Nhật Thuỷ có 2% và xác định tâm lý phải ra về, nhưng được ban giám khảo cứu.

Có thể nói, cho đến nay, Vietnam Idol nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng bởi mặt bằng thí sinh khá cao và đồng đều. Mới chỉ là những thí sinh ở top 8, thế nhưng sự ra đi của bất cứ ai cũng đều là sự luyến tiếc của khán giả cũng như ban giám khảo.

Các thí sinh vẫn đang từng ngày, từng giờ nỗ lực để đem đến cho người xem những màn trình diễn ấn tượng nhất. Thế nhưng đôi khi, sự lựa chọn ca khúc của thí sinh lại đi ngược lại với giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

Để nói về điều này, nhạc sỹ Huy Tuấn, với tư cách là thành viên ban giám khảo thay thế đạo diễn Quang Dũng, đã có ý kiến: ‘Tất cả các thí sinh đều gặp nhiều sức ép chọn bài từ người thân, bạn bè…

Tôi ở bên ngoài, hoàn toàn tỉnh táo nên có thể khuyên và hướng dẫn cho các em chọn bài phù hợp nhất. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn thuộc về các em. Thí sinh cần nhận biết được rõ bài nào phù hợp với mình, và sự nhạy cảm đó sẽ tạo nên sự khác biệt giữa các thí sinh.’

Khi ba thí sinh lọt top nguy hiểm là Ngân Hà, Nhật Thuỷ, Phú Hiển được gọi tên. Mỹ Tâm đã hết sức ngạc nhiên bởi: ‘Tôi không thể tin được những thí sinh hát tốt nhất đêm thi hôm trước lại lọt vào top nguy hiểm. Bất cứ ai trong các em chia tay cũng đều là sự mất mát lớn của Vietnam Idol năm nay’.

Nhạc sỹ Anh Quân lại có ý kiến cho rằng: ‘Biết rằng cuộc thi nào cũng có những bất công, nhưng bất công lớn đến mức này thì tôi không thể tưởng tượng được.

Chúng ta mong muốn có một nền âm nhạc phát triển thì một phần lớn nhờ sự đóng góp của khán giả bằng cách ủng hộ những người thực sự có tài năng. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh lớn rằng tại sao những thí sinh hát tốt như thế lại lò vào top nguy hiểm’.

Và cuối cùng, hai cái tên phải hát sing off cũng được gọi tên, đó chính là Nhật Thuỷ và Phú Hiển.

Với Phú Hiển, anh tâm sự rằng cha không ủng hộ anh đi theo con đường âm nhạc. Thế nhưng ông lại là người luôn dành tình cảm và cố gắng hết sức để Phú Hiển có được những điều tốt đẹp nhất.

Chính vì vậy, nếu đây là ca khúc cuối cùng của anh tại Vietnam Idol, thì anh sẽ dành tặng người cha của mình ca khúc Cha của  Anh Tuấn – Karik.

Còn với Nhật Thuỷ, cô chọn một ca khúc nhẹ nhàng về tình yêu Em nhớ anh của nhạc sỹ Mạnh Quân.

Có thể nói, sự cân đo đong đếm giữa hai thí sinh này là quá khó khi vẫn là một Phú Hiển với chất giọng trầm ấm, tình cảm cũng như một Nhật Thuỷ với kỹ thuật được đào tạo bài bản. Chính vì thế, chênh lệch phần trăm bình chọn của cả hai sát nút nhau với hai con số 51% và 49%.
Tuy nhiên, khi Phú Hiển nhận được số bình chọn thấp hơn Nhật Thuỷ có 2% và xác định tâm lý phải ra về, thì ca sỹ Mỹ Tâm, một trong những thành viên ban giám khảo lại có những lời hết sức xúc động:
‘Tôi phải thay mặt đạo diễn Nguyễn Quang Dũng để cảm ơn em đã hát ca khúc Cha rất hay. Việc em nằm trong top 3 là một điều đáng tiếc, nhưng chúng ta phải chấp nhận đau buồn, thất vọng và vượt qua nó. Có như thế, chúng ta mới có thể đi xa hơn được.
Lần trước đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nói rằng đôi khi giám khảo phải phản bội lại khán giả. Nhưng đêm nay, nhìn vào phần thi trước của em, tôi chắc chắn rằng đó là một sự bất công.
Tôi cảm thấy mình vô nghĩa khi ngồi ở vị trí ghế nóng này nếu phải nhìn thấy em ra đi. Và quyết định cuối cùng của tôi cũng như toàn bộ ban giám khảo là cho Phú Hiển thêm một cơ hội nữa’.

Việc Phú Hiển được đi tiếp là một điều đáng mừng cho anh cũng như Vietnam Idol năm nay. Bởi nếu nhớ lại năm 2010, Uyên Linh đã suýt bị loại nhưng được nhường suất đi tiếp của Đăng Khoa, cô mới có thể trở thành quán quân vủa Vietnam Idol năm đó.

Thế nên, nếu Phú Hiển được cho thêm một cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình, cũng nhưng ngày càng cố gắng để đến với vị trí xứng đáng của anh, quyết định này hoàn toàn có thể nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả.

Tuy nhiên, vì cứu một thí sinh ở tuần này nên trong vòng tiếp theo, bắt buộc chương trình sẽ phải loại đi hai thí sinh. Đây có thể nói là một sự khắc nghiệt còn lớn hơn rất nhiều khi chỉ phải chia tay một thí sinh.

Vậy ai sẽ đi tiếp, hai thí sinh nào sẽ phải dừng lại, tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào phần trình diễn của 8 thí sinh trong đêm thi tuần sau với chủ đề: Bài hát của những năm 2000.

Đêm gala 3 Vietnam Idol sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 23/02/2014 trên VTV3.

Bình luận
vtc.vn