Trực tiếp Incheon vs Sangju Sangmu: Công Phượng lại ngồi dự bị

Thể thaoThứ Sáu, 24/05/2019 17:11:00 +07:00

Công Phượng có trận thứ hai liên tiếp dự bị ở Incheon United dưới thời tân HLV Yoo Sang Chul.

Video trực tiếp trận Incheon United vs Sangju Sangmu từ 18h

Đội hình ra sân chính thức của Incheon United 

Incheon United

 Công Phượng tiếp tục ngồi dự bị. 

HLV Yoo Sang-chul đã có màn ra mắt Incheon United không thành công khi đội bóng của ông để thua 1-2 trước Daegu FC ở vòng 12 K-League 2019. Đây là trận thua thứ 11 liên tiếp của đội bóng có biệt danh "Inter Milan châu Á".

VTC News -HLV Incheon 3

 HLV Yoo Sang-chul của Incheon United.

Nhiệm vụ của HLV Yoo Sang-chul là phải sớm vực dậy tinh thần và lối chơi cho Incheon United để họ có thể thoát đáy bảng xếp hạng trước khi nghĩ tới việc trụ hạng thành công.

Ở trận ra mắt HLV Yoo Sang-chul, tiền đạo Nguyễn Công Phượng được tung vào sân phút 73 và mang đến những nét tươi mới, nhưng không thể giúp Incheon lật ngược được tình thế.

VTC News - Cong phuong-02

 Công Phượng trong trận gặp Daegu FC.

Chia sẻ về phong độ của Nguyễn Công Phượng bên lề buổi tập ngày 21/5 với đài Hello TV News, ông Yoo cho biết, ông mới chỉ hài lòng với Công Phượng về khía cạnh chuyên môn, còn một số điểm yếu, Công Phượng phải khắc phục.

"Công Phượng có nền tảng kỹ thuật và thể lực rất tốt nhưng khả năng giao tiếp với các đồng đội còn yếu. Sự tương tác giữa các cầu thủ trên sân là điều rất quan trọng để vận hành chiến thuật. Đây là điểm yếu lớn nhất của Công Phượng. Nếu khắc phục được điều này, tôi khẳng định, Công Phượng sẽ được sử dụng nhiều hơn",  ông Yoo nói.

VTC News - Cong phuong-03

 Công Phượng là tân binh được ra sân nhiều nhất của Incheon United.

Theo thống kê, Công Phượng góp mặt trên sân trong 8/12 trận của Incheon United kể từ đầu mùa. Tiền đạo người Việt Nam chỉ vắng mặt khi Incheon United gặp các đối thủ Jeju United, Seoul FC, Seongnam FC và Gangwon FC. Trong 8 trận ra sân, Công Phượng đá chính 3 lần, vào sân từ ghế dự bị 5 lần.

Công Phượng đang là tân binh được ra sân nhiều thứ hai tại Incheon United mùa này. Đội bóng áo xanh đen đã mang về tới 19 gương mặt mới theo thống kê của Transfermarkt, nhưng chỉ Công Phượng và Jiloan Hamad là những cầu thủ thuộc diện sử dụng của HLV. Những cái tên còn lại hiếm khi được ra sân hoặc chỉ xuất hiện ở các giải dự bị. 

Xét trên danh sách 25 cầu thủ được Incheon đăng ký cho K-League, Công Phượng cũng ra sân nhiều thứ 12, chỉ xếp dưới những trụ cột mùa trước như Kim Jin Ya, San Jung, Park Se Jik, Stefan Mugosa hay Nam Joon Jae,... 6/11 cái tên ra sân nhiều hơn Công Phượng đến từ hàng phòng ngự - phòng tuyến yêu cầu sự ổn định cao.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn