Trực tiếp: Họp báo công bố kết quả thẩm định điểm thi bất thường tại Lạng Sơn

Giáo dụcThứ Bảy, 21/07/2018 18:43:00 +07:00

Hội đồng thi đã thực hiện đầy đủ quy trình chấm thi theo quy chế, 100% bài thi trắc nghiệm đúng điểm, chỉ có 8 bài thi tự luận môn Ngữ văn bị giảm điểm khi chấm thẩm định lại.

* Tiếp tục cập nhật

 

19h30: Kết luận: Chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi ở hội đồng thi Sở Giáo dục Đào tạo Lạng Sơn. 

Đề nghị tiếp tục thực hiện công việc của kỳ thi theo quy chế thi đã ban hành. Làm rõ, kiểm điểm rút kinh nghiệm của các cá nhân liên quan của tổ chấm thi môn Ngữ văn.

19h25: Đối với các bài thi tự luận, trong 51 bài được chấm thẩm định, không có bài nào được tăng điểm, có 43 bài không thay đổi điểm. Có 8 bài thi giảm điểm trong đó có 4 bài giảm 1,25 điểm, 3 bài giảm 1,5 điểm và 1 bài thi giảm 1,75 điểm. Riêng bài thi giảm 1,75 điểm thì thực chất điểm chấm giảm 1,25 điểm còn 0,5 điểm là do cộng nhầm.

19h10: Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, tổ trưởng tổ công tác của Bộ đã thực hiện các hoạt động rà soát cụ thể như sau: Rà soát chữ ký của cán bộ chấm thi, so sánh đối chiếu với chữ ký cán bộ chấm thi trên túi đựng bài và các chữ ký của những cán bộ này trên phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh khác cùng phòng thi này; Rà soát chữ ký của thí sinh trên các bài thi, môn thi và trên phiếu thu bài của các bài thi, môn thi.

Cụ thể rà soát đối sánh giữa phiếu đã quét được lưu trên máy tính với phiếu trả lời trắc nghiệm gốc, tiến hành chấm bằng tay phiếu trả lời trắc nghiệm với 35 thí sinh có kết quả cao nhất.

Kết quả chấm trắc nghiệm không có dấu hiệu bất thường, điểm chấm lại không thay đổi so với kết quả thi đã công bố. Hội đồng thi đã thực hiện đầy đủ quy trình chấm thi theo quy chế. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc, file ảnh... không có dấu hiệu bất thường. 

saiconghong 3

Ông Sái Công Hồng công bố kết quả kiểm tra. 

19h: Về quy trình chấm thi, ông Sái Công Hồng cho biết đã rà soát các bước chấm thi, kiểm tra tình trạng niêm phong của các túi đựng phiếu trả điểm trắc nghiệm, file ảnh gốc được quét từ phiếu trả điểm trắc nghiệm, kiểm tra lịch sử quá trình quét file ảnh đối chiếu với quá trình chấm, rà soát phiếu trả lời trắc nghiệm gốc của các bài thi, môn thi của các thí sinh có điểm cao, các thí sinh tự do có tổng điểm cao theo tổ hợp môn Toán, Ngữ văn, Sử của điểm thi trường Chu Văn An. 

18h50: 

Tại điểm thi trường Chu Văn An, có đầy đủ hồ sơ lưu trữ việc tổ chức coi thi theo quy chế, trong đó số thí sinh tự do là quân nhân, công an tại ngũ là 222 em, theo tổ hợp môn Toán, Văn, Sử của điểm thi này.

Cụ thể là 112 thí sinh thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động và 110 thí sinh là quân nhân, công an tại ngũ khác. Các thí sinh thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động được bố trí ở tất cả các phòng thi từ phòng thi số 16 đến 25. Trong các phòng thi này đều có các thí sinh là quân nhân, công an tại ngũ khác không thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động.

-----

Tối nay (21/7), Sở GD-ĐT Lạng Sơn sẽ họp báo công bố kết quả thẩm định điểm thi bất thường tại tỉnh này.

so-gd-lang-son-1633544-1909272

Trụ sở Sở GD-ĐT Lạng Sơn. 

Trước đó, dư luận đặt nghi vấn 35 thí sinh tự do tại Tiểu đoàn 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – K20 (Lạng Sơn) có điểm thi THPT Quốc gia 2018 cao bất thường. Cụ thể, nhiều người cho rằng điểm của các chiến sỹ này có phần gian lận, không thể cao như vậy vì họ còn rèn luyện chứ không chỉ học tập như thí sinh THPT.

Trong ngày 19/7 và rạng sáng ngày 20/7, tổ công tác của Bộ GD-ĐT phối hợp với cùng Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hà Giang có buổi làm việc làm rõ nghi vấn về điểm thi bất thường của 35 chiến sỹ cảnh sát cơ động.

Đại úy Đỗ Đình Viên – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – K20 cho rằng, 35 chiến sỹ này đều có học lực khá chứ không phải trung bình như một số báo và mạng xã hội đã đưa tin. Đại uý Viên cũng công bố bảng học lực, hạnh kiểm lớp 12 của 35 chiến sỹ cảnh sát cơ động của đơn vị bị tố điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Lưu Ly - Việt An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !