Trực tiếp Chào buổi tối: TPP và những rủi ro với thị trường lao động Việt Nam

Thời sựThứ Hai, 05/10/2015 05:23:00 +07:00

Trực tiếp Chào buổi tối 5/10

(VTC News) - Chào buổi tối ngày 5/10: Hiệp định thương mại lịch sử TPP và những rủi ro mà thị trường lao động Việt Nam sẽ phải đối mặt từ hiệp định này.

Chương trình Chào buổi tối ngày 5/10 sẽ thông tin tới quý vị khán giả xem truyền hình về vòng đàm phán cấp bộ trưởng Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP đã kéo dài từ ngày 30/9 đến ngày 4/10 tại Atlanta, nhưng cuối cùng vẫn chưa đi đến được đích cuối cùng.

Hiện tại buổi họp báo công bố kết quả của vòng đàm phán đã bị hoãn lại vào những phút chót, khi các bất đồng về quyền sở hữu trí tuệ dược phẩm sinh học của Mỹ cũng như các vấn đề về thị phần sữa và các sản phẩm từ sữa nhập khẩu của Canada chưa được tháo gỡ dứt điểm.

Chương trình Chào buổi tối 5/10 sẽ cho quý vị khán giả xem truyền hình cái nhìn tổng quan về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, như TPP là gì, những cơ hội, thách thức đến từ TPP ra sao, v...v...

Đặc biệt Chào buổi tối cũng sẽ nhấn mạnh về vấn đề thị trường lao động của Việt Nam sau khi gia nhập TPP. Với điều khoản chuyển dịch lao động tự do trong nội khối TPP, lao động của Việt Nam sẽ gặp phải không ít những thách thức về chuyên môn, năng lực cũng như các kỹ năng mềm do không được đầu tư bài bản, trình độ lao động còn ở mức thấp.

Từ đó, lao động Việt Nam sẽ phải thay đổi những gì để có thể thích ứng, giải quyết được những thách thức và thậm chí đón đầu những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau khi hiệp định lịch sử TPP chính thức được ký kết?

Tất cả sẽ được thể hiện rõ nét qua chuyên mục Chuyện tối nay của chương trình Chào buổi tối ngày 5/10.

Chào buổi tối là show tin tức tổng hợp của kệnh truyền hình VTC 14 được lên sóng từ ngày 6/7, đến nay đã nhận được sự quan tâm chú ý cũng như sự yêu mến của lượng lớn khán giả xem truyền hình.

Với những thông tin nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa… diễn ra trong ngày cùng những câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi trong đời sống, chương trình Chào buổi tối mong muốn đem tới cho khán giả những giây phút vừa được cập nhật tin tức nóng hổi, vừa được thư giãn sau một ngày bận rộn và bắt đầu buổi tối quây quần bên gia đình.

Đảm nhận vị trí “host” của Chào buổi tối là Hoa hậu Thu Thủy, một trong những người đẹp có học vấn đáng nể nhất trong số các Hoa hậu Việt Nam.

Chương trình Chào buổi tối có thời lượng 30 phút được phát sóng vào lúc 18h hàng ngày trên kênh truyền hình VTC 14 và VTC1.

Khán giả có thể tương tác, bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình về các vấn đề thời sự đang được nhiều người quan tâm theo 3 cách:

– Đường dây nóng: 0904881414
– Fanpage: www.facebook.com/bantinchaobuoitoi
– Email: chaobuoitoi@vtc.gov.vn

Huyền Trân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !