Trực tiếp Chào buổi tối: Khi quyền ưu tiên không dành cho cộng đồng

Thời sựThứ Tư, 07/10/2015 05:35:00 +07:00

Chào buổi tối 7/10: Quyền ưu tiên cá nhân đang ngày một nhiều lên, còn quyền ưu tiên cho cộng đồng thì đang bị mất dần đi.

(VTC News) - Chào buổi tối 7/10: Vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay, đó là quyền ưu tiên cá nhân đang ngày một nhiều lên, còn quyền ưu tiên cho cộng đồng thì đang bị mất dần đi.

Chương trình Chào buổi tối 7/10 sẽ phản ánh những câu chuyện xảy ra ngay trong cuộc sống thường ngày liên quan tới vấn đề quyền ưu tiên cộng đồng đang ngày càng bị "ngó lơ", ví dụ như xe ưu tiên không phải lúc nào cũng được ưu tiên. Dù biết rằng, hậu quả có thể sẽ là một ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, hay một người có thể tử vong ngay trên đường đi cấp cứu.
Một câu chuyện khác nữa là ở bệnh viện 198, do bị mất nước vì sự cố vỡ đường ống nước sông Đà, có những bệnh nhân tại khoa chạy thận chỉ được chạy 1- 2 tiếng. Và ngay cả những người làm tại bệnh viện cũng phải thừa nhận rằng, việc này, thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, nhưng họ thì lực bất tòng tâm.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở bệnh viện phụ sản Hà Nội, khi nhiều gia đình đã dự định mổ đẻ ngày đẹp, tháng tốt, nhưng phải lùi lại do bệnh viện hết nước. Thế là, cả vợ, cả chồng phải nhịn tắm, nhịn giặt trong bệnh viện nhiều ngày chờ đến khi cấp nước trở lại.

Bệnh viện chỉ nhận phẫu thuật các ca cấp cứu. Những trường hợp nặng sẽ được chuyển lên tuyến trên, trường hợp nhẹ thì đưa đến bệnh viện khác tại Hà Nội có khoa sản hoặc giữ lại điều trị.

Có thể thấy quyền ưu tiên cho người yếu thế, cho số đông, cho cộng đồng thì mất dần. Nhưng dường như, quyền ưu tiên cho cá nhân, cái thứ bất thành văn, thì ngày một nhiều hơn. Những điều này sẽ được phân tích rõ hơn trong chương trình Chào buổi tối 7/10 .

Chào buổi tối là show tin tức tổng hợp của kệnh truyền hình VTC 14 được lên sóng từ ngày 6/7, đến nay đã nhận được sự quan tâm chú ý cũng như sự yêu mến của lượng lớn khán giả xem truyền hình.

Với những thông tin nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa… diễn ra trong ngày cùng những câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi trong đời sống, chương trình Chào buổi tối mong muốn đem tới cho khán giả những giây phút vừa được cập nhật tin tức nóng hổi, vừa được thư giãn sau một ngày bận rộn và bắt đầu buổi tối quây quần bên gia đình.

Đảm nhận vị trí “host” của Chào buổi tối là Hoa hậu Thu Thủy, một trong những người đẹp có học vấn đáng nể nhất trong số các Hoa hậu Việt Nam.

Chương trình Chào buổi tối có thời lượng 30 phút được phát sóng vào lúc 18h hàng ngày trên kênh truyền hình VTC 14 và VTC1.

Khán giả có thể tương tác, bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình về các vấn đề thời sự đang được nhiều người quan tâm theo 3 cách:

– Đường dây nóng: 0904881414
– Fanpage: www.facebook.com/bantinchaobuoitoi
– Email: chaobuoitoi@vtc.gov.vn

Huyền Trân
Bình luận
vtc.vn