Trực thăng Mi-8 va vào một trực thăng khác dẫn đến tai nạn thảm khốc

(VTC News) - Theo đại diện của Cục Hàng không Dân dụng Liên bang Nga, chiếc trực thăng Mi- 8AMT xấu số va chạm với chiếc trực thăng Mi-8 khác cất cánh gần đó, dẫn đến tai nạn thảm khốc khiến 18 người thiệt mạng.

Trực thăng Mi-8 của Công ty Dịch vụ Trực thăng UTair va chạm với 1 chiếc trực thăng khác và rơi xuống khu vực mỏ dầu Vankor, vùng Krasnoyarsk, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời đại diện Cục Hàng không Dân dụng Liên bang Nga.

“Theo các thông tin sơ bộ, vào khoảng 5h sáng theo giờ Matxcơva, 2 chiếc trực thăng của Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực thăng Utair cất cánh gần nhau tại khu vực mỏ dầu Vankor. Chiếc trực thăng đầu tiên cất cánh là Mi-8 mang theo hàng hóa trên hệ thống treo ngoài và không có hành khách, chiếc trực thăng thứ 2 là Mi-8AMT với hành khách”, theo đại diện Cục Hàng không Dân dụng Liên bang Nga.

Truc thang Mi-8 va vao mot truc thang khac dan den tai nan tham khoc hinh anh 1

 Trực thăng Mi-8 của Nga. (Ảnh: RHA)

Sau khi cất cánh, chiếc trực thăng Mi-8AMT với hành khách bên trong không rõ vì lý do gì va vào hệ thống treo ngoài của chiếc trực thăng Mi-8 chở theo hàng hóa. Vụ va chạm khiến chiếc trực thăng Mi-8AMT rơi xuống đất và bốc cháy, 15 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Chiếc trực thăng còn lại hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

“Chuyến bay xuất phát trong điều kiện thời tiết tốt, tầm nhìn không bị cản trở. Ủy ban điều tra được thành lập để làm rõ nguyên nhân và hoàn cảnh xảy ra vụ tai nạn”, theo RIA Novosti. Cục phó Cục Hàng không Dân dụng Liên bang Nga cùng nhiều đại diện các cơ quan phụ trách an toàn bay của Nga tới hiện trường của vụ tai nạn.

Video: Trực thăng Mi-8 cất cánh

>>> Đọc thêm: Nguyên nhân trực thăng Mi-8 gặp nạn khiến 18 người thiệt mạng ở Nga

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU