Trục lợi hàng tỷ đồng tiền hỗ trợ trẻ em nghèo, một cán bộ ở Gia Lai bị bắt

(VTC News) - Nguyên cán bộ kế toán Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh (Gia Lai) cùng 2 người khác lập chứng từ khống, giả chữ ký để ăn chặn hàng tỷ đồng của học sinh nghèo.

Ngày 19/4, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt tạm giam ông Phan Trung Dũng (cán bộ Thanh tra huyện Chư Pưh) để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo điều tra, trước đó khi còn làm kế toán của Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh, ông Dũng cùng 2 nhân viên văn thư là Nguyễn Thị Mỹ Sang và Phan Thị Hồng Ca đã lập chứng từ khống, giả chữ ký để chiếm đoạt 2,8 tỷ đồng. 

Sau đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện sự việc và Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai có công văn kiến nghị và chuyển hồ sơ đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua kết quả điều tra, 3 cán bộ trên đã làm phiếu chi giả, chi mua sắm, tiếp khách... sai mục đích để chiếm đoạt khoảng 3,1 tỷ đồng tiền Nhà nước hỗ trợ cho trẻ em vùng khó khăn học bán trú, chi phí học tập, mua sắm phương tiện đồ dùng học tập cho người khuyết tật, tiền hỗ trợ cho trẻ em 3-5 tuổi ở vùng khó khăn.

Đáng chú ý, sau khi bị Thanh tra tỉnh này phát hiện các sai phạm, ông Dũng vẫn được điều chuyển sang làm cán bộ Thanh tra huyện Chư Pưh. Ngoài ra, 2 người liên quan đến sai phạm trên cũng chuyển vị trí khác để tiếp tục làm việc. 

Bắt tạm giam cán bộ phòng Nông nghiệp huyện ở Hà Giang

Bắt tạm giam cán bộ phòng Nông nghiệp huyện ở Hà Giang

Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang (Hà Giang) bị bắt vì chiếm đoạt tiền công bảo vệ đất rừng của người dân.
 
Ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ, nữ cán bộ xã bị đình chỉ công tác

Ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ, nữ cán bộ xã bị đình chỉ công tác

Người thân của nhiều liệt sĩ ở tỉnh Quảng Nam không hề nhận được tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ nhưng vẫn có chữ ký xác nhận “đã nhận tiền”.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU