• Zalo

Trụ sở làm việc không một bóng cán bộ trong giờ hành chính ở Hải Dương

Thời sựThứ Sáu, 20/10/2017 17:50:00 +07:00

Đang trong giờ hành chính nhưng trụ sở làm việc của xã Cộng Hòa (Kim Thành, Hải Dương) không một bóng cán bộ, tất cả các phòng làm việc đã cửa đóng then cài.

Video: Trụ sở xã không một bóng cán bộ trong giờ làm việc ở Hải Dương

Khoảng 11h10’ trưa 20/10, PV VTC News tìm đến trụ sở UBND xã Cộng Hòa (Kim Thành, Hải Dương) để liên hệ công tác, tuy nhiên tất cả các phòng làm việc đều đã cửa đóng then cài.

Từ ngoài cổng, phòng bảo vệ không người canh gác, cửa phòng khóa chặt. Vào trong sân, nhà để xe không một chiếc xe, ngoại trừ xe của phóng viên.

Tòa nhà 3 tầng là nơi làm việc của các cơ quan Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng với Văn phòng tiếp dân và các phòng làm việc của cán bộ chuyên môn đều đã khóa chặt.

Trong bảng ghi lịch công tác, chiều 20/10, địa phương này mới có cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã.

IMG_6301

Phòng Chủ tịch UBND xã và Văn phòng tiếp dân đều đã khóa cửa. 

Sau 20 phút tác nghiệp, phóng viên vẫn không thấy một cán bộ, bảo vệ nào của địa phương này có mặt, trong khi trụ sở nằm ngay cạnh quốc lộ 5, cổng trụ sở không khóa.

Trả lời PV VTC News, ông Đào Quang Thảnh – Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa cho biết, do đặc thù địa phương là vùng nông thôn nên để đáp ứng yêu cầu công việc của bà con nhân dân nông thôn, nhiều khi cán bộ xã phải đến sớm trước giờ làm việc để giải quyết công việc cho người dân.

Tuy nhiên, ông Thảnh cũng thừa nhận, do đang ngày mùa nên có một số cán bộ mới 10h30 cũng đã xin nghỉ sớm để về giải quyết công việc gia đình, dẫn đến thời gian làm việc theo quy định cũng không được đảm bảo. “Mong các anh thông cảm” – ông Thảnh chia sẻ.

IMG_6287 3

 Trụ sở cạnh quốc lộ 5, cổng vẫn mở nhưng phòng bảo vệ khóa cửa.

Chiều cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Vũ Đình Tĩnh – Chủ tịch UBND huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, theo quy định làm việc hiện hành, các cơ quan hành chính của địa phương làm việc buổi sáng từ 7-11h30 (mùa Hè) và 7h30’-12h (mùa Đông).

Trả lời câu hỏi về việc, trong giờ làm việc, các cán bộ địa phương này đều vằng mặt thì sẽ xử lý thế nào? Ông Tĩnh cho biết, sẽ giao ‘anh em’ kiểm tra, xác minh và sẽ trả lời sau. 

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !