Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trọng Tấn, Anh Thơ bị cảnh cáo 12 tháng

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/08/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Chiều nay (3/8), hai ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ đã nhận quyết định kỷ luật theo hình thức cảnh cáo thời hạn 12 tháng (kể từ ngày 1/8).

(VTC News) – Chiều nay (3/8), Học viện Âm nhạc QGVN đã chính thức công bố quyết định kỷ luật với hai ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ. Theo đó, hai nghệ sĩ nhận hình thức cảnh cáo thời hạn 12 tháng (kể từ ngày 1/8).

>> ĐỌC TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ VỤ VIỆC CỦA ANH THƠ, TRỌNG TẤN
Như VTC News đã đưa tin, chiều 30/7, ca sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn có buổi giải trình thứ hai với Hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (QGVN) sau sự việc tự ý bỏ buổi biểu diễn trong chương trình chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào để về nước.

Hội đồng kỷ luật đã phân tích làm rõ khuyết điểm, hành vi vi phạm của hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, với tư cách viên chức đang công tác tại Học viện Âm nhạc QGVN theo quy định tại Nghị định 27/2012/ NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Sau buổi họp Hội đồng kỷ luật với Anh Thơ và Trọng Tấn, 5 thành viên của Hội đồng bao gồm: Giám đốc, phó giám đốc, đại diện Đảng ủy, phòng tổ chức, khoa chủ quản của Trọng Tấn và Anh Thơ họp bỏ phiếu để có quyết định cuối cùng.

Kết quả 5/5 thành viên hội đồng gồm Giám đốc, phó giám đốc, đại diện Đảng ủy, phòng tổ chức, khoa chủ quản của Trọng Tấn và Anh Thơ đã tán thành kiến nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo thời hạn 12 tháng với hai ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ tại hai quyết định 566 và 567 QĐ – HVAN ký ngày 1/8/2012.

Quyết định kỷ luật Anh Thơ, Trọng Tấn. 

Lý do hai ca sĩ chịu kỷ luật cảnh cáo theo quyết định này là: Tự ý bỏ Chương trình biểu diễn tối 18/7 tại CHDCND Lào, không chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền, gây ảnh hưởng chung đến công việc của đơn vị; Vi phạm khoản 2 Điều 11 - Nghị đinh 27/2012/ NĐ-CP.

Chia sẻ về hình thức kỷ luật mình phải nhận, Anh Thơ nhận định: “Tôi thấy trường đã làm theo đúng các quy tắc của Luật công chức. Qua đây, tôi cảm ơn rất nhiều đến khán giả - những người đã cảm thông cho Anh Thơ, Trọng Tấn và cả những người đã trách móc mình. Và tôi cũng đã nhìn nhận thấu đáo vấn đề sự việc".

Thực ra, hình thức kỷ luật cảnh cáo hay khiển trách cũng không nằm ngoài dự đoán của dư luận trong những ngày qua. Lỗi của nghệ sĩ đã rõ. Họ cũng đã ân hận. Trọng Tấn nói: “Lẽ ra kể cả tôi có phải đền bù hợp đồng cho Công an Ninh Bình thì vẫn phải tham gia biểu diễn ngày 18/7 tại Lào, dù cuộc đó là đột xuất”.

Cái giá cho sự suy nghĩ thiếu thấu đáo mà cả Anh Thơ và Trọng Tấn đang trả là phải nhận quyết định cảnh cáo 12 tháng.


 Anh Thơ nhận định: “Mình thấy trường đã làm theo đúng các quy tắc của Luật công chức".

Nhưng, nhìn lại,  cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể ở đây là Bộ VHTTDL bị cho là đã có một quyết định khá ầm ĩ, quá vội vàng, đầy cảm tính.

Thực tế, chương trình ngày 18/7 là chương trình phát sinh, hai nghệ sĩ đã có quyết định từ trước là chỉ đi đến hết ngày 17/7. Hơn nữa, hai nghệ sĩ không thuộc biên chế nhà hát nào mà thuộc biên chế của Học viện Âm nhạc QGVN, đang trong thời gian được nghỉ hè.

Ngay sau khi hai nghệ sĩ bỏ về nước, Bộ tức tốc gửi Công điện khẩn.

Cái công điện khẩn “cấm biểu diễn” đối với Anh Thơ và Trọng Tấn của Bộ dễ làm người ta hiểu, đây là biện pháp “trả đũa” tức thời với hai nghệ sĩ.

Nó cũng khiến sự việc nhỏ đã thành một việc lớn vì công điện nóng vội trên đã tự bôi xấu hình ảnh của nghệ sĩ trong lòng bè bạn quốc tế và tự khai mình yếu kém trong công tác quản lý cán bộ. Ở vào tình thế đó, lẽ ra sự việc nên được xử lý khi đoàn công tác về nước cũng chưa muộn.

Về hình thức kỷ luật của Cục Nghệ thuật Biểu diễn dành cho hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, VTC News sẽ tiếp tục thông tin sớm nhất tới độc giả sau khi có ý kiến chính thức từ phía đơn vị quản lý này.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin