Trọng tài Việt lại bị dọa giết

Thể thaoChủ Nhật, 20/07/2014 08:57:00 +07:00

Điểm nhấn của trận đấu chiều qua trên sân Chi Lăng là quả penalty cho chủ nhà SHB.Đà Nẵng ở cuối trận.

Điểm nhấn của trận đấu chiều qua trên sân Chi Lăng là quả penalty cho chủ nhà SHB.Đà Nẵng ở cuối trận. Các cầu thủ Hải Phòng cho rằng họ đã bị xử ép.

1. Nhìn toàn cục, chiến thắng là xứng đáng cho chủ nhà SHB.Đà Nẵng, dù họ bị dẫn trước. Hơn 90 phút trên sân Chi Lăng, đội bóng sông Hàn đã chơi đầy nỗ lực và tỏ ra vượt trội so với đối thủ, từ thế trận cho đến cơ hội.

HLV Lê Huỳnh Đức tung ra sân đội hình không phải mạnh nhất cho SHB.Đà Nẵng. Đáng chú ý nhất là việc ông sử dụng Đặng Anh Tuấn đá cặp tiền vệ trung tâm với Nguyễn Minh Phương. Sự non nớt của Anh Tuấn cộng với tuổi tác của Minh Phương khiến tuyến giữa của chủ nhà không thể kiểm soát được thế trận.
Minh Châu phản ứng dữ dội sau quyết định của trọng tài
Hải Phòng chủ động chơi phòng ngư phản công khi bố trí Fagan đá cao nhất trên hàng công. Quang Hải thường xuyên lùi sâu về hỗ trợ phòng ngự và làm vai trò chim mồi. Dù không có được thế trận tốt nhưng Hải Phòng bất ngờ vượt lên dẫn trước ở phút 19 với cú sút xa của Hoàng Đình Tùng. Trong bàn thua này, thủ môn Lê Văn Hưng chỉ biết đứng nhìn khi cú đá của Tùng đưa bóng khẽ chạm chân hậu vệ chủ nhà đổi hướng.

Sau bàn thua, HLV Lê Huỳnh Đức quyết định điều chỉnh nhân sự khi tung Hoàng Minh Tâm vào thay Đặng Anh Tuấn. Thế cân bằng dần được thiết lập, chủ nhà bắt đầu gia tăng sức ép và những nỗ lực đã được đền đáp với bàn thắng gỡ hòa 1-1 cuối hiệp 1. Hoàng Quảng có công lớn khi câu bóng từ cánh phải đúng tầm để Bernardo chỉ việc đánh đầu vào lưới.

Sang hiệp 2, những miếng đánh của Hải Phòng thưa dần và yếu ớt hẳn. Tình huống nguy hiểm nhất đội khách tạo ra là pha qua người cả thủ môn Lê Văn Hưng của Đình Tùng, nhưng tiếc là Đình Tùng dứt điểm quá nhẹ nên Hoàng Quảng kịp lùi giải nguy.

Trong khi đó, SHB.Đà Nẵng giành quyền kiểm soát thế trận và tấn công dồn dập với rất nhiều tình huống có thể ăn bàn, đáng chú ý nhất là cú tâng bóng của cầu thủ vào thay người Quách Tân đã loại được thủ môn Thanh Thắng, nhưng cột dọc từ chối bàn thắng cho chủ nhà.

Nỗ lực của SHB.Đà Nẵng đã giúp họ lội ngược dòng thành công ở phút 88 khi Valentic thực hiện thành công quả 11m.

2. Sau khi trọng tài Phùng Đình Dũng cho chủ nhà SHB.Đà Nẵng hưởng quả 11m, các cầu thủ Hải Phòng đã phản ứng dữ dội.

Phút 85, bóng được nhồi vào vòng cấm đội khách, Bernardo của chủ nhà bật lên dùng ngực khống chế. Cùng lúc, trung vệ Justice (28) của Hải Phòng cũng bật cao tranh chấp với Bernardo từ phía sau.

Quan sát ban đầu từ hình ảnh ghi lại cho thấy, Justice bật cao hơn đối phương và có tác động nhất định khiến Bernardo ngã. Lập tức, trọng tài Phùng Đình Dũng chỉ tay vào chấm 11m.

Ngay sau tiếng còi của trọng tài Dũng, một cơn phẫn nộ nổi lên từ nhóm CĐV Hải Phòng trên khán đài và các cầu thủ đội khách dưới sân. Một số khán giả chỉ mặt trọng tài Phùng Đình Dũng dọa “xin tí tiết”, kèm theo những tiếng chửi tục inh ỏi hướng về trọng tài người Hà Nội.

Dưới sân, các cầu thủ Hải Phòng lao vào phản ứng, trong đó đội trưởng Minh Châu đã văng tục và chỉ tay vào mặt trọng tài… Ông Phùng Đình Dũng đã rút thẻ đỏ đuổi Minh Châu. Khi đi vào khu kỹ thuật, Minh Châu còn liên tục văng tục khiến nhiều khán giả trên sân Chi Lăng cảm thấy bất bình.

Theo TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !