Trọng tài Phùng Đình Dũng cảm thấy tội lỗi: ‘Lúc đó tôi như bị ma làm’

Thể thaoChủ Nhật, 31/07/2016 20:35:00 +07:00

Ông Phùng Đình Dũng cảm thấy tội lỗi vì quyết định không công nhận bàn thắng khiến Khánh Hoà thiệt thòi, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của V-League.

“Cả đêm qua ở khách sạn tôi không ngủ nổi. Sáng nay bay về nhà mà đầu óc cũng nặng trĩu. Sai lầm của tôi khiến Khánh Hoà thua oan, giải đấu lại thêm mang tiếng về vấn đề trọng tài”, trọng tài Phùng Đình Dũng chia sẻ với VnExpress.

“Tôi đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình vậy mà khi chỉ còn vài giây nữa trận đấu kết thúc thì lại mắc sai lầm. Tôi xin gửi lời xin lỗi ban lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ và người hâm mộ Khánh Hoà. Tôi đang cố liên lạc với HLV Võ Đình Tân để xin lỗi nhưng anh ấy chưa bắt máy”.

Trọng tài Phùng Đình Dũng thừa nhận ông sai hoàn toàn khi không công nhận bàn thắng của Khánh Hoà. Ảnh: Bá Duy

Trọng tài Phùng Đình Dũng thừa nhận ông sai hoàn toàn khi không công nhận bàn thắng của Khánh Hoà. Ảnh: Bá Duy

Trọng tài Phùng Đình Dũng cho biết phút bù giờ thứ hai của hiệp hai trên sân Nha Trang chiều 30/7, cầu thủ Quảng Nam phá bóng ra hết đường biên ngang để bác sĩ vào sân chăm sóc cho Minh Toàn bị đau sau pha va chạm với đồng đội. Ở tình huống ném biên sau đó, cầu thủ chủ nhà không trả bóng mà tấn công luôn, dẫn tới tình huống Uche ghi bàn. Phía Quảng Nam phản ứng cho rằng Khánh Hoà chơi thiếu fair-play nên ông Dũng quyết định không công nhận bàn thắng.

“Đầu óc tôi lúc đó cứ nghĩ phải chơi fair-play, rồi tôi nhầm tình huống này với tình huống trọng tài tung bóng, cầu thủ của đội nào đó chơi không đẹp, đá ghi bàn ngay thì tôi được quyền không chấp nhận bàn thắng. Giá như tôi phát hiện mình sai ngay sau đó thì còn sửa kịp...

Tôi cũng không hiểu sao nữa, bao năm bắt kinh nghiệm rất nhiều mà lại có thể sai lầm như thế. Mọi chuyện cứ như ma làm vậy”, vị trọng tài thuộc dạng giàu kinh nghiệm bậc nhất Việt Nam chia sẻ.

Sai lầm trên sân Nha Trang ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả trận đấu (Khánh Hoà thua Quảng Nam 0-1). Vì vậy, trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ phải nhận án phạt treo còi nặng. Tuy nhiên, ông cho biết mình chấp nhận, điều quan tâm lúc này chỉ là có thể trực tiếp nói lời xin lỗi với đội Khánh Hoà.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !