• Zalo

Trọng tài 'mơ ngủ', Hải Phòng bị cầm hòa khó hiểu

Thể thao Thứ Bảy, 14/02/2015 07:16:00 +07:00

Một ngày cầm còi như mơ ngủ của ông trọng tài Phùng Đình Dũng đã khiến trận derby Đông Bắc giữa Hải Phòng và Than Quảng Ninh hòa không bàn thắng.

(VTC News) – Một ngày cầm còi như mơ ngủ của ông trọng tài Phùng Đình Dũng đã khiến trận derby Đông Bắc giữa Hải Phòng và Than Quảng Ninh hòa không bàn thắng.

Vì sao nói ông Phùng Đình Dũng “mơ ngủ” bởi ông rút thẻ vàng với Đinh Hoàng Max của Than Quảng Ninh trong hiệp 1 và tiếp tục rút thẻ vàng thứ 2 với tiền vệ này trong hiệp 2 sau một lỗi phản ứng. Tuy nhiên, phải nhờ trợ lý nhắc nhở, ông Dũng mới biết đây là chiếc thẻ vàng thứ 2 để rút tiếp chiếc thẻ đỏ truất quyền thi đấu với tiền vệ đội khách.

Điều đáng nói là nếu ông Dũng nhớ tới chiếc thẻ đỏ trong hiệp 1 của Hoàng Max, hẳn ông đã không rút chiếc thẻ vàng thứ 2 bởi lỗi phản ứng của Max không đáng phải nhận thêm thẻ nữa.

Clip Hoàng Max bị truất quyền thi đấu

Than Quảng Ninh chơi thiếu người từ phút 56 và bị Hải Phòng ép sân hoàn toàn kể từ đây. Trước đó trong hiệp 1, đội khách chơi ngang ngửa và là đội tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn song Quang Hải đã quá vô duyên.

Tương tự, Hải Phòng từ lúc chơi hơn người cũng thi nhau bắn phá khung thành Tuấn Linh nhưng Tuấn Linh bắt bóng như lên đồng, liên tục từ chối bàn thắng của đội chủ nhà.

Phải đến phút 77, thủ thành này mới chịu đứng chôn chân nhìn bóng bay vào lưới sau pha sút xa hiểm hóc của Đình Hiệp. Thế nhưng may cho Than là bàn thắng lại không được công nhận vì một lần nữa, ông trọng tài chính Phùng Đình Dũng “mơ ngủ”.

Ở một tình huống tấn công trước đó của Hải Phòng, không hiểu vì lý do gì trọng tài biên đã căng cờ. Do mải quan sát bóng, ông Dũng không nhìn thấy trợ lý ra hiệu nên tiếp tục để tình huống diễn ra. Và thế là Đình Hiệp có cơ hội sút xa tuyệt đẹp.

Ông Phùng Đình Dũng đã chỉ tay lên vạch giao bóng giữa sân như một dấu hiệu công nhận bàn thắng. Phải đến khi ngoài sân, trợ lý của vẫn bảo lưu quyết định đã đưa ra từ trước đó bằng việc căng cờ báo lỗi và gọi ông Dũng lại để nói, quyết định công nhận bàn thắng mới được thay đổi. Hải Phòng không có bàn thắng vượt lên.

Clip bàn thắng của Hải Phòng không được công nhận

Trận đấu khép lại với tỷ số hòa 0-0. Kết quả này có thể chấp nhận được với Than Quảng Ninh dù vẫn có cái ấm ức bị đuổi người không đáng. Còn Hải Phòng, họ vừa tiếc đứt ruột vừa không tài nào hiểu nổi bàn thắng của mình đã bị khước từ vì lý do gì!

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều