• Zalo

Trọng Hiếu: 16 tuổi bất đồng với bố mẹ vì chuyện yêu đương, kết hôn

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 29/12/2017 07:30:00 +07:00

Trọng Hiếu chia sẻ, từ năm 16 tuổi anh đã bất đồng với bố mẹ vì chuyện yêu đương, kết hôn.

Xuất hiện trong tập tiếp theo của Chuyện tối nay với Thành, ca sĩ điển trai Trọng Hiếu với phong cách phóng khoáng trong âm nhạc mang đến cho chương trình không khí vui tươi, trẻ trung.

Khi bắt đầu trò chuyện, Trọng Hiếu cho biết, ở đất nước tự do như Đức, nếu bản thân không biết giữ mình nhất định sẽ dễ hư hỏng. Với nam ca sĩ, anh muốn thử tất cả nhưng bản thân biết cái gì muốn thử và cái gì không nên thử.

Sinh ra và lớn lên ở trời Tây, thế nhưng giọng ca Con đường tôi thú nhận anh tự thấy mình là trai ngoan vì không muốn những hoạt động không đúng đắn sẽ làm hại sức khoẻ cho bản thân mình.

TrongHieu32

 

Là một người sinh ra và lớn lên 23 năm ở Đức nhưng Trọng Hiếu vẫn giữ được tiếng mẹ đẻ bằng cách trò chuyện cùng ba mẹ mình ở nhà. “Tôi nghĩ mình sống theo kiểu châu Âu nhưng văn hóa và trái tim của người Việt. Ví dụ như phương Tây rất thẳng thắn, thích như nào thì nói thẳng.

Còn người Việt lại có tính chăm chỉ, thích làm việc. Người phương Tây họ phân biệt rất rõ ràng thời gian làm việc và thời gian cá nhân, giữa thời gian nghỉ và thời gian làm việc”, nam ca sĩ điển trai chia sẻ.

Dù vậy, sự khác biệt về văn hóa đôi lúc làm cho Trọng Hiếu khá khó khăn khi phải tiếp nhận 2 nền văn hóa cùng lúc: “Lúc khoảng 16 tuổi, tôi có ý kiến bất đồng với bố mẹ. Ví dụ như khi yêu, bố mẹ bảo theo phong tục người Việt, con trai đầu lấy vợ phải về nhà bố mẹ ở để chăm sóc bố mẹ. Nhưng ở Đức không như thế, 16 tuổi người ta có thể ra ở riêng và sống một mình”.

TrongHieu40 3

 

Trước câu hỏi của Trấn Thành rằng dường như Trọng Hiếu bị ảnh hưởng cá tính âm nhạc của Bruno Mars, nam ca sĩ cũng thể hiện sự đồng tình vì bản thân anh có sự học hỏi từ thần thái đến âm nhạc và kiểu cách diễn trên sân khấu.

Luôn tự tin trên sân khấu là vậy nhưng ít ai biết Trọng Hiếu khi còn đi học là một người khá tự ti về bản thân mình. “Thực sự mà nói ngày xưa đến trường tôi chưa tự tin đâu, lúc đó tôi là một người khá phóng túng. Tôi luôn hoạt động một mình, điều đó làm cho tôi cảm thấy bản thân không thuộc về trái đất này và luôn tự ti”, anh chia sẻ.

Để có thể tự tin với cá tính âm nhạc như hiện nay, Trọng Hiếu có cả quá trình rèn luyện, tập tành. Hầu như từ nhỏ đến lớn ngày nào anh cũng phát triển bản thân mình để có được sự tự tin đó.

Nói về điều này, Trấn Thành cho biết: “Điều tôi thích ở Hiếu là sự chân thật. Không có bất cứ một ngôi sao nào trên thế giới này tạo ra tính cách mà nổi tiếng được hết. Tính cách đó phải là tính cách tự nhiên của họ, họ mới được người ta yêu mến lâu dài. Chứ cái gì tạo ra một thời gian nó sẽ không bao giờ thật”.

TrongHieu39

 

Trước khi đến với ca hát, Trọng Hiếu cũng từng đi chạy bàn, làm phục vụ nhưng bây giờ anh chỉ sống vì ca hát. Đối với nhiều người ca hát là nghề nhưng cũng có người xem như cái nghiệp, có người lại nghĩ ca hát là hơi thở, thiếu nó không sống được.

Còn đối với Trọng Hiếu, ca hát và âm nhạc là đồ ăn bởi “đồ ăn ngày nào cũng phải ăn nhưng nếu hôm nào thích ngủ hơn, chiều mình ăn cũng được”. Trấn Thành cũng thể hiện sự phấn khích trước câu trả lời duyên dáng và thông minh của Trọng Hiếu.

Nói sâu hơn về sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Trọng Hiếu, Trấn Thành chân thành chia sẻ: “Thực sự  bản thân tôi rất thích dòng nhạc Hiếu theo đuổi, thích cả giọng hát và sự phóng khoáng của Hiếu trên sân khấu. Nhưng có một sự thật có lẽ sẽ khiến Hiếu đau lòng đó là dòng nhạc của Hiếu sẽ phát triển hơn nếu ở châu Âu hoặc Mỹ dễ hơn là khán giả Việt Nam. Người Việt quen nghe nhạc ballad".

Trước câu hỏi rằng liệu có muốn thay đổi phong cách âm nhạc hay không, Trọng Hiếu cho biết anh sẽ không thay đổi vì bản thân luôn muốn đưa đến khán giả một gia vị khác, một vị cay cay, nóng nóng. Và loại gia vị ấy đủ khiến người ta khi ăn cái vào phải phấn khích.

Đồng tình với quan điểm này, Trấn Thành cho biết anh cũng thích một Trọng Hiếu tự tin, bản lĩnh trên sân khấu như vậy và chỉ khi theo đuổi cái mình thích Trọng Hiếu mới chính là Trọng Hiếu.

Video: Trọng Hiếu hiếm hoi chia sẻ về ước mơ của mình

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều