• Zalo

Tròn mắt với căn nhà trong ống cống chỉ 9m2 nhưng đầy đủ tiện ích

Đời sống Thứ Tư, 20/12/2017 08:00:00 +07:00

Mới đây tại Hồng Kông, mô hình nhà ở siêu nhỏ dạng ống cống, chỉ rộng đúng 9m2 đã được giới thiệu, gây nhiều sự tò mà và thích thú.

Ý tưởng căn hộ này được giới thiệu tại triển lãm Cảm hứng Thiết kế diễn ra tại Hong Kong vào tháng 12 vừa qua. Đây là sản phẩm của công ty James Law Cybertecture nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những người độc thân với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cơ bản. Mỗi căn hộ được bố trí trong 2 ống cống, phân thành 2 khu chức năng.

Tổng diện tích của căn hộ là 9,3 m2 bao gồm đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, phòng tắm và cả nơi lưu trữ đồ đạc.

Theo nhà thiết kế của căn hộ này, ông Jonathan Kong, ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu nhà ở của những người dân sống tại thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới như Hong Kong. Tại đây giá nhà ở vô cùng cao, vì thế nhiều người phải sống trong những căn hộ rất chật chội.

Phòng khách của căn hộ được thiết kế với chiếc sofa tiện tích, có thể mở rộng để tạo thành giường ngủ. Đồng thời, trong phòng còn bố trí các loại tủ và kệ với thiết kế riêng biệt để phù hợp với diện tích hẹp và độ cong của căn hộ.

Bên ống cống thứ 2 là không gian bếp nhỏ gọn với cả tủ lạnh và các giá treo để cất gọn quần áo và một vài đồ đạc. Nhà tắm cũng được bố trí tại đây.

Video: Cận cảnh căn hộ 10m2 tiện nghi, đẹp nức tiếng thủ đô

Không gian nhà tắm nhỏ, nhưng vẫn đầy đủ công năng đảm bảo cho việc vệ sinh và tắm rửa hàng ngày. Phòng tắm sử dụng sàn gỗ và phần tường ốp đá trắng sáng sủa, sạch sẽ.

Căn hộ này có nhiều điểm tương đồng với dạng căn hộ hình tổ ong của Nhật, nhưng đầy đủ chức năng và tiện ích hơn.

Với thiết kế như thế này, có thể xây dựng cùng lúc rất nhiều căn hộ trong phần diện tích nhỏ hẹp. Đồng thời các căn hộ này cũng có thể dễ dàng di dời khi cần thiết. (Hình ảnh thiết kế 3D).

Chủ dự án hy vọng rằng với ý tưởng thiết kế này, đây sẽ là giải pháp phù hợp cho những người độc thân có thu nhập thấp và không đủ điều kiện mua nhà trong thành phố. (Hình ảnh thiết kế 3D).

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều