Trộm xe bất thành, đang tẩu thoát thì bị bắt giữ

(VTC News) - Thấy chiếc xe máy để sơ hở trước cửa hàng bán quần áo, Thắng liền thực hiện hành vi bẻ khóa trộm xe, tuy nhiên đã bị nhóm hiệp sĩ phát hiện.

Sáng 10/9, Công an phường Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết, đang thụ lý hồ sơ, điều tra làm rõ một vụ trộm xe xảy ra trên địa bàn.

Video: Trộm xe bất thành, nam thanh niên bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ

Theo thông tin từ đội SBC Biên Hoà, vào rạng sáng 9/9, đội đang tuần tra tại khu vực đường Bùi Văn Hoà thuộc khu vực phường Long Bình Tân (TP Biên Hoà) thì phát hiện một người đàn ông có nhiều biểu hiện nghi vấn. Theo dõi đối tượng, đội phát hiện người đàn ông này đang quan sát một chiếc xe máy để trước cửa hàng quần áo.

Cụ thể, khi đến gần một cửa hàng bán quần áo, đối tượng nhìn thấy chiếc xe Air Blade màu đỏ để trước cửa. Đối tượng giả vờ chạy xe của mình đến dựng trước cửa hàng như một người khách có ý định vào mua đồ.

Sau khi quan sát xung quanh không có người theo dõi, người này nhanh chóng thực hiện hành vi bẻ khóa chiếc xe màu đỏ và định lái tẩu thoát. Tuy nhiên, do chiếc xe được khoá thắng đĩa nên người này không thể thực hiện hành vi của mình.

Trom xe bat thanh, dang tau thoat thi bi bat giu hinh anh 1

 Đối tượng trộm xe bị bắt giữ. (Ảnh: Đội SBC Biên Hòa)

Bắt quả tang đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp nhưng bất thành, đội SBC Biên Hoà đã xông đến tiến hành bắt giữ, nhưng đối tượng nhanh chóng lên xe của mình để tẩu thoát. Khi truy đuổi đến khu vực Khu công nghiệp 2, đội SBC mới áp sát được đối tượng, đưa về giao cho cơ quan Công an phường Long Bình Tân xử lý.

Khai thác nhanh tại chỗ, đối tượng khai tên là Bùi Việt Thắng (SN 1991, quê ở Đồng Nai). Được biết, đối tượng từng có 2 tiền án trộm cắp, cướp giật và vừa mới thụ án tù trở về.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Chém xối xả lên người phụ nữ để cướp xe ở Đồng Nai

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU