• Zalo

Trộm 'khoắng' 5 phòng khách sạn ở Thanh Hóa: Chủ khách sạn vẫn ‘bặt tăm’

Thời sự Thứ Hai, 09/05/2016 04:50:00 +07:00

Liên quan vụ việc nhiều du khách “tố” bị mất đồ trong khách sạn Bình Minh, PV báo điện tử VTC News đã nhiều lần liên hệ với chủ khách sạn nhưng đều bị từ chối…

(VTC News) - Liên quan vụ việc nhiều du khách “tố” bị mất đồ trong khách sạn Bình Minh, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với chủ khách sạn nhưng đều bị từ chối.

Liên quan đến vụ trộm “khoắng” 5 phòng khách sạn Bình Minh (Hoằng Hóa) nhưng chủ khách sạn tỏ ra thờ ơ, không thiện chí giải quyết vụ việc, PV VTC News đã vào cuộc tìm hiểu.

Ngay sau đó, ông
Nguyễn Đức Quyền (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa), Thiếu tướng Trịnh Xuyên (Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa); bà Vương Thị Hải Yến (Phó GĐ Sở VH-TT&DL Thanh Hóa) cùng lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cho biết đã vào cuộc chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc.

Nhận được số điện thoại của nạn nhân do PV VTC News cung cấp, bà Vương Thị Hải Yến đã trực tiếp gọi điện xin lỗi du khách, đồng thời hứa sẽ chỉ đạo chủ khách sạn giải trình và có lời xin lỗi du khách.

KS Bình Minh, nơi du khách tố bị mất đồ
KS Bình Minh, nơi du khách tố bị mất đồ 
 
Để thông tin khách quan vụ việc, PV VTC News đã nhiều lần liên hệ với ông Lê Thanh Tùng (chủ khách sạn Bình Minh) qua điện thoại di động cá nhân, điện thoại cố định của khách sạn, thậm chí đến tận khách sạn đặt giấy giới thiệu, liên hệ trực tiếp nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ hồi âm nào.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trọng (Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến) cho biết, ông Lê Thanh Tùng là chủ khách sạn Bình Minh.

Khách sạn này là một trong những tổ hợp khách sạn, resort nằm trong dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến do Công ty TNHH Du lịch và Thương mại EURO triển khai.

Video: Quản lý khách sạn Bình Minh đôi co với khách bị mất đồ


Theo tìm hiểu được biết, ông Lê Thanh Tùng là Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Thương mại EURO. UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định thu hồi đất tại hai xã Hoàng Tiến và Hoàng Hải (huyện Hoàng Hóa) giao cho Công ty TNHH Du lịch và Thương mại EURO đầu tư với tổng diện tích 195.546 m2 để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. 

Dự án được chia làm 4 khu gồm A, B, C và D, tổng số 138 căn và 4 khách sạn trung tâm. Ngoài ra còn có khu vui chơi giải trí tiện ích khác.

Ông Nguyễn Văn Trọng cũng cho biết thêm, trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao đất cho công ty thực hiện dự án là đất rừng phòng hộ và đất này được giao toàn bộ cho các công ty.

“Chúng tôi mới phải đi xin doanh nghiệp để lại cho người dân mấy trăm mét bờ biển để làm bến đậu phà, thuyền cho bà con đánh bắt cá, chứ trước đây tỉnh giao hết đất cho doanh nghiệp rồi”, ông Trọng nói.

Như báo điện tử VTC News đã thông tin, anh Đặng Thanh Tùng (SN 1981, trú ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) bức xúc phản ánh, ngày 30/4 vừa qua, đoàn của anh gồm 5 gia đình vào Khu du lịch biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nghỉ lễ và làm thủ tục  thuê phòng tại khách sạn Bình Minh.

Sau đó, khi đi tắm biển về phòng, đoàn của anh phát hiện có tới 5 gia đình bị mất trộm đồ. cụ thể: Anh Duy Đông (phòng 327) mất gần 4 triệu đồng; anh Trung Kiên (phòng 312) mất 1 IPad mini và 1,5 triệu đồng; anh Hữu Minh (phòng 319) mất một đồng hồ đeo tay; anh Đăng Thanh Tùng (phòng 424) mất 1 IPhone 6 Plus và 1 triệu đồng; anh Mai Thanh Tùng mất 1,6 triệu đồng.

Ngay sau đó, các nạn nhân này có phản ánh với khách sạn, yêu cầu làm rõ vụ việc, thế nhưng họ đã không nhận được phản hồi thiện chí. Chính vì thế, nhóm du khách đã làm đơn gửi công an huyện Hoằng Hóa.

VTC News sẽ tiếp tục phản ánh sự việc.Đức Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin