Trộm hơn 220 triệu đồng, rủ bạn vào miền Nam tiêu xài

(VTC News) - Sau khi lấy trộm tiền, vàng, đô la Mỹ, máy tính tổng giá trị hơn 220 triệu đồng, Nam rủ bạn cùng vào miền Nam chơi và tiêu xài hết số tiền lấy được.

Ngày 29/9, Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh,  cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Ngọc Nam (sinh năm 1984, trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội “Trộm cắp tài sản” và khởi tố bị can đối với Phan Văn Hòa (sinh năm 1987, trú huyện Kỳ Anh) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trom hon 220 trieu dong, ru ban vao mien Nam tieu xai hinh anh 1

Hòa (bên trái) và Nam tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 14h30 ngày 12/9, Nam đột nhập vào một nhà dân ở xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh), phá két sắt lấy trộm 146,5 triệu đồng, 15,5 chỉ vàng, 300USD, một máy tính xách tay và một dây chuyền bạc. Tổng giá trị số tài sản này là hơn 220 triệu đồng.

Sau đó, Nam gọi điện rủ Hòa vào miền Nam chơi và tiêu xài hết số tiền cùng tài sản trộm được.

Sau khi vụ trộm xảy ra, Công an thị xã Hồng Lĩnh nhanh chóng xác định đối tượng gây án và hành tung của chúng. Trong một thời gian ngắn, đơn vị này đã phát hiện và bắt khẩn cấp Nam, Hòa khi 2 tên này lẩn trốn tại quận 12, TP.HCM. 

Nam có một tiền án về tội trộm cắp tài sản; còn Hòa có nhân thân xấu, nằm trong diện quản lý, theo dõi của chính quyền và công an địa phương.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đang điều tra mở rộng vụ án.

Trộm cắp lộng hành tại nhiều khu chợ ở nông thôn

Trộm cắp lộng hành tại nhiều khu chợ ở nông thôn

Nhiều chợ không có người trông coi ban đêm, cũng không có camera giám sát tạo điều kiện cho trộm cắp lộng hành.
 
Khởi tố, bắt tạm giam nhóm 'đạo chích' thực hiện hơn 20 vụ trộm tiền công đức ở Hà Tĩnh

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm 'đạo chích' thực hiện hơn 20 vụ trộm tiền công đức ở Hà Tĩnh

Lợi dụng những lúc vắng người, nhóm "đạo chích" đột nhập đền chùa, thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm tiền công đức thu hơn 150 triệu đồng.
PHAN ẤN
Chủ đề:

Hà Tĩnh

,

trộm cắp

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU