Trở về thời chiến trong bộ ảnh kỷ yếu của học sinh Quảng Trị

(VTC News) - Lớp 12 Sử - Địa Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (Quảng Trị) tái hiện giai đoạn kháng chiến chống Pháp qua bộ ảnh kỷ yếu khiến người xem xúc động.

Tro ve thoi chien trong bo anh ky yeu cua hoc sinh Quang Tri hinh anh 1

Với mong muốn ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của thời học sinh, học sinh lớp 12 THPT chuyên Lê Qúy Đôn đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu tái hiện giai đoạn lịch sử giai đoạn kháng chống Pháp, gây ấn tượng với người xem.

Tro ve thoi chien trong bo anh ky yeu cua hoc sinh Quang Tri hinh anh 2

  Bộ ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhận được hàng nghìn lượt xem và chia sẻ, cùng "cơn mưa" lời khen về ý tưởng và cách diễn xuất của các học sinh.

Tro ve thoi chien trong bo anh ky yeu cua hoc sinh Quang Tri hinh anh 3

 Nguyễn Thanh Tuấn, thành viên của lớp cho biết, em và các bạn đã nung nấu ý tưởng trên từ năm lớp 11. Nay là năm cuối cấp, sắp chia tay mái trường, bạn bè thầy cô, mọi người quyết tâm hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu.

Tro ve thoi chien trong bo anh ky yeu cua hoc sinh Quang Tri hinh anh 4

 "Chúng em chọn 2 địa điểm có không gian xưa cổ ở thành phố Đông Hà và huyện Triệu Phong để làm nền cho bức ảnh. Bộ ảnh được chụp trong 1 ngày với chi phí khoảng 3 triệu đồng", em Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

Tro ve thoi chien trong bo anh ky yeu cua hoc sinh Quang Tri hinh anh 5

Theo một thành viên của lớp, trong quá trình thực hiện bộ ảnh, các em phân công công việc cụ thể cho mỗi cá nhân, mỗi nhóm. Khó khăn nhất vẫn là làm sao để các bạn hóa thân vào vào từng nhân vật, hoạt cảnh sao cho chân thực nhất với khung cảnh thời kỳ chống Pháp.

Tro ve thoi chien trong bo anh ky yeu cua hoc sinh Quang Tri hinh anh 6

"Em cảm thấy rất vui vì sản phẩm làm ra được thầy cô và bạn bè khen ngợi. Có lẽ, đây là một kỷ niệm khó quên đối với chúng em sau khi tạm biệt mái trường thân yêu này", một học sinh trải lòng.

Bức ảnh kỷ yếu mô phỏng quá trình thụ tinh của lớp chuyên Sinh gây 'bão'

Bức ảnh kỷ yếu mô phỏng quá trình thụ tinh của lớp chuyên Sinh gây 'bão'

Bức ảnh với hình quả trứng do các bạn nữ ghép lại, xung quanh là các "tinh trùng" nam khiến người xem không khỏi bật cười về độ "nhất quỷ nhì ma" của lớp chuyên Sinh...
 
Bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã của học sinh Đồng Tháp

Bộ ảnh kỷ yếu phong cách dân dã của học sinh Đồng Tháp

Tạo dáng bên đồng lúa đầy ấn tượng, tập thể lớp 12CB5 Trường THPT Hồng Ngự 2 khiến người xem không thể rời mắt trong bộ ảnh kỷ yếu thấm đẫm hồn quê.

 (Ảnh: Lê Nam Linh)

PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU