• Zalo

Trợ lý Hàn Quốc mới của HLV Park Hang Seo là ai?

Thể thao Thứ Năm, 02/05/2019 15:52:00 +07:00

Hôm nay 2/5, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp với HLV Kim Han-yoon, người được chọn làm HLV trưởng tạm quyền của U22 Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Kim Han-yoon sẽ là trợ lý mới của HLV Park Hang Seo, phụ trách riêng U22 Việt Nam. Trong thời gian ông Park dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự King's Cup và vòng loại World Cup, ông Kim sẽ là HLV tạm quyền ở đội U22.

Sáng nay 2/5, HLV Kim Han-yoon đã có mặt ở Việt Nam và gặp gỡ HLV Park Hang Seo để bàn kế hoạch chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục huy chương vàng SEA Games 30. Đến trụ sở VFF cùng ông Kim còn có 1 HLV thể lực mới.

KIM HAN YOON2 3

  HLV Kim Han-yoon xem xét tài liệu về kế hoạch của U22 Việt Nam.

Thành phần ban huấn luyện U22 Việt Nam ngoài HLV Kim Han-yoon còn có HLV Đinh Hồng Vinh, 1 HLV thủ môn và 1 HLV thể lực. Đội tuyển sẽ tập trung thành nhiều đợt từ tháng 6 và bước vào giai đoạn gấp rút từ tháng 10 tới. Trong giai đoạn trước thềm SEA Games, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại nắm đội và có thể bổ sung thêm trợ lý.

Bên cạnh việc phụ trách huấn luyện U22 Việt Nam, ông Kim Han-yoon cũng có trách nhiệm phối hợp cùng các cộng sự trong ban huấn luyện để theo dõi, tuyển chọn và xây dựng lực lượng phục vụ cho các đợt tập trung.

Ông Kim Han-yoon từng là một tiền vệ phòng ngự có tiếng ở K-League. Ông khoác áo FC Seoul, Bucheon SK, Pohang Steelers và Busan IPark, chơi vài trận cho đội tuyển quốc gia và U23 Hàn Quốc rồi kết thúc sự nghiệp "quần đùi áo số" năm 2010. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, nhà cầm quân 44 tuổi này mới dẫn dắt 2 CLB là Busan IPark, FC Seoul trước khi làm trợ lý HLV trưởng ở Jeju United năm ngoái.

Từ đầu năm nay HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch chuẩn bị nhân sự 2 ban huấn luyện riêng biệt cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Ban đầu ông Park muốn giao trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games để ông tập trung cho vòng loại World Cup. Tuy nhiên HLV trưởng ĐTQG đã thay đổi ý định, trực tiếp cầm quân ở cả 2 đội tuyển khi hiểu được tầm quan trọng của mục tiêu giành tấm HCV SEA Games.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều