Trợ lý của Park Hang Seo: 'Đường phố, bê tông cũng chơi, đối thủ nào cũng chơi'

(VTC News) - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa khẳng định Olympic Việt Nam sẽ chiến đấu trong mọi hoàn cảnh, ngay cả khi bị chủ nhà Indonesia gây khó dễ trong khâu chuẩn bị cho ASIAD.

Đối thủ lớn của Olympic Việt Nam đã lộ diện khi trái bóng còn chưa kịp lăn. Không phải Olympic Pakistan, Olympic Nepal hay Olympic Nhật Bản, mà trở ngại lớn nhất với thầy trò HLV Park Hang Seo hiện tại chính là vấn đề sân bãi từ nước chủ nhà Indonesia. 

Video: Olympic Việt Nam phải khởi động trên sân bê tông

Theo kế hoạch, Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập lúc 18h tại sân Sutasoma 2. Đây là sân bóng cách khách sạn nơi thầy trò ông Park Hang Seo đóng quân khoảng 48km. Tuy nhiên, 5 phút trước giờ đội lên đường tới sân tập, BTC nước chủ nhà Asiad 2018 Indonesia đã bất ngờ thông báo, buổi tập của Olympic Việt Nam phải lùi tới 20h với lý do là chưa kịp đăng ký thẻ an ninh do sân tập thuộc sở hữu quốc phòng. 

HLV Park Hang Seo sau đó cho Olympic Việt Nam tập giãn cơ trong khuôn viên một nhà máy ngay cạnh khách sạn. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của toàn đội trước trận ra quân gặp đối thủ Olympic Pakistan vào 16h chiều mai (14/8). Tuy nhiên, theo trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, mọi khó khăn đều có thể khắc phục được, bởi các học trò của thầy Park đã quá quen với việc phải đương đầu với nghịch cảnh.

Tro ly cua Park Hang Seo: 'Duong pho, be tong cung choi, doi thu nao cung choi' hinh anh 1

U23 Việt Nam đã quá quen với những nghịch cảnh.

"Buổi tập chiều nay có tên gọi là: khắc phục khó khăn. Mắc cười lại bực mình với cách làm ăn của ban tổ chức là anh bạn Indonesia. Cảm giác lúc ấy: bị bỏ rơi, tự bươn chải lấy. Cũng may mà có cái khu đô thị... hoang vắng, chui vô đó tập tạm. Ước gì được ở nhà, được tập trong vòng tay cuồng nhiệt của người hâm mộ quê nhà.

Không sao đâu mọi người, tinh thần Việt Nam luôn bất khuất: tuyết cũng chơi, lạnh âm độ cũng chơi, đường phố, bê tông cũng chơi, đối thủ nào cũng chơi, hoàn cảnh nào cũng sẽ chiến đấu" - trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong cuốn sách "U23 - những chuyện chưa kể", trợ lý Lê Huy Khoa cũng kể lại câu chuyện U23 Việt Nam từng phải khởi động ngay tại... hành lang sân vận động ở trận chung kết U23 châu Á với đối thủ U23 Uzbekistan. Lý do là bởi tuyết rơi quá dày khiến các cầu thủ không thể khởi động trên sân cỏ như thường lệ. Đó chỉ là một trong những thử thách bị vượt qua bởi tinh thần chiến binh của các cầu thủ U23 Việt Nam. 

Hy vọng, tinh thần ấy sẽ lại được thắp sáng, giúp Olympic Việt Nam "san bằng" nghịch cảnh để có được thành tích tốt tại ASIAD 2018.

>>> Đọc thêm: BLV Quang Huy: Loại Đặng Văn Lâm là quyết định hy sinh vì toàn cục

Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU