Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trợ lý cũ nhắn nhủ Mourinho: Trong 90 phút, ta không thể là bạn

Trước thềm trận đấu giữa Man United và Middlesbrough, HLV Aitor Karanka đã có những chia sẻ về Mourinho.

Thứ Bảy (31/12), Man United sẽ tiếp đón Middlesbrough trên sân nhà Old Trafford. Đây sẽ là cuộc chạm trán giữa hai HLV từng có mối quan hệ khăng khít với nhau. Aitor Karanka, HLV trưởng của Boro từng là trợ lý của Mourinho trong thời gian làm việc tại Real Madrid.

Kể từ khi “Người đặc biệt” rời khỏi sân Bernabeu, ông đã “phủi tay” hoàn toàn với chiến lược gia người Tây Ban Nha. Giờ đây khi ở hai đầu chiến tuyến, Aitor Karanka đang rất muốn chấm dứt chuỗi 5 trận thắng liên tiếp của người đồng nghiệp cũ của mình.

Tro ly cu nhan nhu Mourinho: Trong 90 phut, ta khong the la ban hinh anh 1

Mourinho và Karanka thời còn làm việc cùng nhau tại Real Madrid 

Trong bóng đá, chúng ta vẫn thường thấy một Mourinho lạnh lùng với những hành động thiếu kiềm chế bên ngoài đường biên. Nhưng với vai trò là một người từng có khoảng thời gian làm việc lâu năm với “Người đặc biệt”, Karanka khẳng định ông có nhiều điểm tốt hơn những gì người ta thấy rất nhiều.

 
Trong 90 phút, chúng tôi không thể là bạn

HLV Karanka

Khi được hỏi Mourinho có phải một con người khác bên ngoài sân cỏ không, Karanka đã chia sẻ với một nụ cười.

“Vâng, ông ấy là một con người khác ngoài sân cỏ!”, Karanka nói. “Bởi vì ông ấy không thể sống trong 24 giờ với áp lực đó, với sự căng thẳng mà ông ấy áp dụng trong mỗi buổi tập hay từng trận đấu”.

“Chúng tôi là những người bạn và có mối quan hệ thực sự tốt. Nhưng đây là bóng đá, trong 90 phút, bạn không thể là đồng minh với ai cả. Sau khi kết thúc trận đấu, chúng tôi có thể ngồi nhâm nhi rượu vang, uống một cốc bia hay một lon coke và một người sẽ hạnh phúc hơn người kia. Nhưng trong 90 phút, chúng tôi không thể là bạn”, Karanka nhấn mạnh.

Tro ly cu nhan nhu Mourinho: Trong 90 phut, ta khong the la ban hinh anh 2

Karanka: "Mourinho là con người khác bên ngoài sân cỏ" 

Aitor Karanka mới chỉ có 3 năm làm việc trên cương vị HLV trưởng. Ông hiểu vị trí của mình trong thế giới bóng đá ở đâu nhưng với Mourinho, Karanka biết “Người đặc biệt” sẽ không bao giờ khinh thường đối thủ của mình. HLV người Tây Ban Nha còn ca ngợi người đồng nghiệp của ông là HLV giỏi nhất thế giới.

“Ông ấy luôn chuẩn bị cho trận đấu một cách tốt nhất. Cách ông ấy giúp cả đội tập luyện, cách ông ấy xử lý phòng thay đồ đều là tốt nhất. Còn rất nhiều thứ khác nhưng với lý do đó, ông ấy là HLV giỏi nhất thế giới”, Karanka ca ngợi Mourinho.

“Ví dụ điển hình là mối quan hệ giữa Mourinho với các cầu thủ khi ông ấy rời khỏi CLB. Ông ấy giữ được mối quan hệ thật sự tốt với tất cả bọn họ.

Nếu ông ấy đến Arsenal, bạn có thể thấy Mesut Oezil sẽ chạy đến và ôm ông ấy. Nếu ông ấy đến những nơi khác, ông ấy cũng có mối quan hệ tốt với những học trò cũ của mình”, Karanka nói thêm.

Cách huấn luyện của Karanka dưới thời Mourinho xuất phát từ trái tim. HLV người Tây Ban Nha không bao giờ đối xử tàn nhẫn với các học trò khi thật sự cần thiết.

Tro ly cu nhan nhu Mourinho: Trong 90 phut, ta khong the la ban hinh anh 3

Karanka ca ngợi Mourinho là HLV giỏi nhất thế giới 

“Tôi đã nói rất nhiều lần rằng sự trung thực là điều tốt nhất trong bóng đá. Với tôi, mối quan tâm lớn nhất là phải chỉ dạy các cầu thủ những điều mà các HLV khác đã dạy tôi”, Kanranka tiếp tục.

“Tôi có 3 năm làm việc với Mourinho. Giờ tôi đang làm việc với các học trò giống như cách Mourinho làm việc tại Real Madrid. Tôi đã nói với họ rằng đôi khi những điều họ không muốn nghe lại là những điều tốt nhất để giúp họ phát triển”.

Middlesbrough đang có thành tích không hề tệ mùa này. Họ từng cầm hòa hai ông lớn là Man City và Arsenal và đang xếp thứ 15 trên BXH. Thầy trò HLV Aitor Karanka đang chuẩn bị những gì tốt nhất để làm khách đến sân Old Trafford của Man United trong trận đấu đêm giao thừa. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha đã tỏ ra trung thực khi sắp phải đối đầu với người mà ông cho là xuất sắc nhất thế giới.

“Tôi sẽ cố gắng. Nhưng rất khó để đánh bại được Mourinho”, Karanka khép lại.

 

Bình luận