Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web'
  • Zalo

Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web'

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 04/09/2020 17:53:00 +07:00

(VTC News) - Vụ việc hàng trăm hũ tro cốt bị chất xó tại chùa Kỳ Quang 2 gây bức xúc dư luận suốt mấy ngày qua, nhưng khi PV hỏi, quận Gò Vấp nói "xem trên web".

Vụ việc hàng trăm hũ tro cốt bị chất xó, di ảnh rơi vương vãi dưới nền nhà ở chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM gây xúc dư luận suốt mấy ngày qua.

Do ngôi chùa này nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, nên ngày 4/9, PV VTC News đã liên hệ UBND quận để hỏi thông tin hướng xử lý vụ việc từ phía Quận.

Tuy nhiên, trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Bùi Nguyễn Huy Hoàng, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn của UBND quận Gò Vấp cho biết, "quận sẽ có thông tin chính xác những gì phối hợp cùng nhà chùa gửi trên trang thông tin của quận, có gì anh lên đấy truy cập, mình sẽ gửi cho đường link”.

Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web' - 1

Lúc 17h29 ngày 4/9, website của quận Gò Vấp hoàn toàn không có thông tin gì liên tới vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2.

Tuy nhiên, khi PV truy cập vào trang web của UBND quận Gò Vấp ở địa chỉ: https://govap.hochiminhcity.gov.vn/ thì không có bất cứ thông tin nào liên quan đến sự việc xảy ra tại chùa Kỳ Quang 2.

Phóng viên VTC News tiếp tục liên hệ nhiều lần với bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp để hỏi về sự việc đang làm "nóng" dư luận thuộc địa bàn do bà Vân phụ trách, tuy nhiên bà Vân vẫn không phản hồi. 

Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web' - 2

Nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2.

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 1/9 (nhằm ngày 14/7 Âm lịch), mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2  khiến nhiều người bức xúc

Trả lời PV VTC News, chị Huỳnh Mỹ Tiên (ngụ TP.HCM) - người đăng tải bài viết cho biết, hình ảnh được chị chụp vào sáng cùng ngày tại chùa Kỳ Quang 2.

Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web' - 3

Vị trí hầm chứa tro cốt và di ảnh đã được nhà chùa phong toả, cấm mọi người vào từ sáng 3/9.

Nhân ngày Vu lan báo hiếu, chị Tiên cùng người thân đến chùa Kỳ Quang 2 để thắp hương tưởng nhớ người thân đã khuất. Tại chùa, gia đình chị gửi 4 tro cốt của ông, bà, cậu và chị gái của chị

Tuy nhiên, khi đến chùa, cảnh tượng tro cốt của người thân bị dịch chuyển, vứt lộn xộn khiến chị cùng hàng trăm người rất bức xúc.

Theo chị Tiên, sau khi phát hiện sự việc, chị cùng nhiều người đi tìm thầy trụ trì để nói chuyện, tuy nhiên vị này không ra mặt. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, đến khi lực lượng chức năng có mặt thì vị trụ trì này mới xuất hiện.

Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web' - 4

Người dân phản ứng, bức xúc với cách giải thích của chùa Kỳ Quang 2.

Qua nội dung video chị Tiên đăng tải, vị trụ trì cho biết, hầm cốt của nhà chùa không nhận để cốt, đồng thời vị này cũng không nhận tiền để cốt của bất cứ ai. Tuy nhiên, sau khi nhiều người phản ứng, vị này hứa sẽ tìm ra đúng cốt và đúng di ảnh cho mọi người.

Về lý do "tro cốt một đằng, di ảnh một nẻo", vị trụ trì cho biết, do quá trình vệ sinh các hũ tro cốt, vì tưới nước mạnh quá nên hình rơi ra.

Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web' - 5

Người dân bức xúc cùng ký đơn kiện Thượng tọa Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2.

Qúa bức xúc trước sự việc, ngày 3/9, hàng trăm người dân có gửi tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 bức xúc kéo nhau tới chùa. Những người này cùng ký đơn kiện sư trụ trì chùa về hành vi "Xâm phạm mồ mả, thi thể, hài cốt".

Trong những người ký đơn kiện sư trụ trì, có người cho biết đã phải bỏ ra 13 cây vàng để mua 2 dằm gửi tro cốt người thân tại chùa.

Thế Quang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tro cốt bị chất xó ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.