Triệu Vy bị phản đối khi xuất hiện sau án phạt trên sàn chứng khoán

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 24/11/2018 11:24:00 +07:00

Nữ diễn viên Triệu Vy tham dự hoạt động quảng cáo vào ngày 23/11 nhưng cô bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối dữ dội.

Theo Ifeng, hôm 23/11 Triệu Vy tham gia hoạt động quảng cáo sản phẩm rượu vang do vợ chồng cô sản xuất. Sự kiện này được tổ chức tại Thượng Hải. Đây là lần đầu tiên Triệu Vy xuất hiện công khai sau khi nhận được thông báo xử phạt từ Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Phóng viên có mặt cho biết Triệu Vy vui vẻ, không lộ bất kỳ sự mệt mỏi nào. Cô chia sẻ về sự tự hào khi cơ sở sản xuất rượu vang của gia đình ở Pháp ngày càng được khách hàng tín nhiệm. Nữ diễn viên còn nói sẽ thường xuyên di chuyển giữa Trung Quốc và Pháp để học hỏi thêm kinh doanh.

494A8C8D2CC4210884BC4EEBDC1DD6787465B67A_w641_h962_1 (1)

 Triệu Vy ở sự kiện tổ chức tại Thượng Hải.

Trên Ifeng, nhiều độc giả bày tỏ sự tức giận với vẻ bình thản của Triệu Vy tại sự kiện này. Họ cho rằng cô cần gửi lời xin lỗi tới khán giả và các nhà đầu tư thay vì vui vẻ như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

“Phạt như thế kia chưa đủ răn đe” là bình luận nhận được hơn 800 lượt tán đồng.

Bạn Thuần Bạch tới từ Chiết Giang gay gắt: “Diễn viên Triệu Vy thật tai họa, tôi tự hỏi da mặt cô ấy dày bao nhiêu đây?”. “Triệu Vy nên bị cấm vận như Thang Duy trong quá khứ. Phạt như thế đâu khiến cô ta sợ hãi”, độc giả Phong Lãnh sống tại Tế Nam tức giận.

Một số người bênh vực Triệu Vy, cho rằng nữ diễn viên chấp hành án phạt đúng theo quy định. Cô vẫn cần phải làm việc và thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân thay vì xuất hiện với gương mặt u ám.

Triệu Vy là sao nữ giàu có nhất Trung Quốc, sở hữu nhiều bất động sản giá trị rải rác khắp Trung Quốc. Tài sản của vợ chồng cô hiện ngót nghét gần 1 tỷ USD. Năm 2011, vợ chồng Triệu Vy mua lại điền trang ở Pháp với giá 5 triệu USD.

Với hơn 400 năm tồn tại, trang trại mang tên Chateau Monlot nằm tại Bordeaux từng là tài sản của vua Louis XIII của nước Pháp. Theo Sina, từ thế kỷ 19, điền trang rộng tới 7 héc ta này thuộc quyền quản lý của gia tộc Ichon cho đến khi được diễn viên Hoàn Châu cách cách mua lại.

Khi mua điền trang này, gia đình Triệu Vy vẫn giữ nguyên cơ sở sản xuất rượu vang, nuôi ý định phát triển thành thương hiệu lớn tầm quốc tế.

1_zing

 Triệu Vy vừa nhận án phạt từ Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Cô được gọi là “quý bà” trên thương trường, là "Warren Buffet (tỷ phú Mỹ) phiên bản nữ". Hồi cuối năm 2017, nữ diễn viên lao đao vì bị tố cáo hành vi gian lận thông tin trên thị trường chứng khoán.

Ngày 20/11, vợ chồng Triệu Vy bị phạt cắt bỏ mọi chức vụ tại các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải. Đồng thời, hai vợ chồng bị cấm giao dịch trong 5 năm.

Hiện, Triệu Vy đối diện đơn kiện của hơn 450 nhà đầu tư nhỏ lẻ. Họ yêu cầu được bồi thường do thua lỗ vì thông tin sai lệch do phía Triệu Vy cung cấp.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !