• Zalo

Triều Tiên vượt khu vực đồng euro về tăng trưởng kinh tế

Thế giới Thứ Hai, 20/07/2015 09:38:00 +07:00

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết nền kinh tế Triều Tiên năm 2014 đã cho thấy tốc độ tăng trưởng 1%, cao hơn nhịp độ phát triển chung tại khu vực đồn

(VTC News) - Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết nền kinh tế Triều Tiên năm 2014 đã cho thấy tốc độ tăng trưởng 1%, cao hơn nhịp độ phát triển chung tại khu vực đồng Euro.

Chỉ số thấp hơn 0,1% so với năm 2013, nhưng vẫn cao hơn 0,1% tốc độ tăng trưởng chung tại khu vực đồng Euro.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nhà máy ở Bình Nhưỡng 
Hãng tin Sputnik dẫn nguồn số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết GDP Bắc Triều Tiên năm 2014 đạt 29,85 tỷ USD.

Sự tăng trưởng kinh tế của Triều Tiên năm 2014 chủ yếu dựa vào sự phát triển của các loại hình dịch vụ và xây dựng trong khi các ngành chăn nuôi, khai thác mỏ và sản xuất tăng trưởng chậm hơn, theo BOK.

Theo các con số thống kê của BOK, trong năm 2014, các ngành dịch vụ của Triều Tiên tăng lên 1,3%, công nghiệp dịch vụ tăng 31,3%, xây dựng tăng 1,4 % với việc xây dựng các toà nhà thay vì đầu tư xây dựng đường xá và nhà máy như trước đây.

Tuy nhiên, trong năm nay tình trạng hạn hán kéo dài có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Triều Tiên

Bình Nhưỡng chưa từng công bố số liệu về kinh tế. Từ năm 1991, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã ước tính tăng trưởng kinh tế của Triều Tiên dựa trên dữ liệu do cơ quan tình báo Seoul và các tổ chức chuyên nghiên cứu vềTriều Tiên cung cấp.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin