• Zalo

Triều Tiên tuyên bố có thể thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mọi lúc, mọi nơi

Thế giới Thứ Hai, 09/01/2017 10:54:00 +07:00

Reuters dẫn nguồn truyền thông Triều Tiên cho biết, chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố có thể thử phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa - ICBM bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu theo sự quyết định của ông Kim Jong-un.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này nói: "Các tên lửa ICBM có thể được phóng vào bất cứ khi nào, từ bất cứ đâu theo sự quyết định của lãnh đạo Triều Tiên".

Ngày 1/1 vừa qua, ông Kim Jong-un nói năng lực hạt nhân của Triều Tiên rất gần với khả năng phóng thử ICBM.

trieu tien

 Khu vực thử nghiệm động cơ tên lửa ở Cholsan, Triều Tiên

Vào ngày 8/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter nói các chương trình phòng vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là 'mối đe dọa nghiêm trọng' với Mỹ và Washington sẽ sẵn sàng bắn hạ các tên lửa của Bình Nhưỡng dù là phóng thật hay thử nghiệm.

Trả lời phỏng vấn NBC News, ông Carter nói: "Chúng tôi sẵn sàng bắn hạ các tên lửa này nếu chúng là mối đe dọa, có nghĩa là bắn về phía Mỹ hoặc các đồng minh, bạn bè của Mỹ".

Trước đó, ngày 5/1, Mỹ cũng xác nhận Triều Tiên đã đạt được sự cải thiện chất lượng chưa từng có trong năng lực hạt nhân và tên lửa sau các vụ thử cuối năm 2016.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù có thể sắp thử được tên lửa ICBM nhưng Bình Nhưỡng phải cần đến vài năm để hoàn thiện loại vũ khí này.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều