Triều Tiên tính phí ăn ở của quan chức nước ngoài để chi trả cho lễ kỷ niệm

(VTC News) - Các quan chức nước ngoài được yêu cầu trả khoảng 70 USD một ngày phí sinh hoạt để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10/10 tới.

Theo Telegraph, Triều Tiên tính phí sinh hoạt của các quan chức nước ngoài mà nước này đã mời đến tham dự các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng với giá hơn 70 USD một ngày.
Khách tham dự triển lãm nghệ thuật nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 

Khách tham dự triển lãm nghệ thuật nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự định tổ chức một loạt các hoạt động đặc biệt để đánh dấu 70 năm ngày thành lập đảng nước này với màn diễu binh có sự tham gia của 30.000 binh lính trên Quảng trường Kim Il-sung.
Tuy nhiên, đại diện chính phủ các nước đến tham dự buổi lễ phải trả khoảng 70 USD mỗi mỗi ngày cho các chi phí ăn ở, đi lại trong thành phố, nhưng không bao gồm tiền vé máy bay.
Một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn tổ chức một buổi lễ hoành tráng tương tự như năm 2012. Tuy nhiên, nguồn thu ngoại tệ trong năm nay của Bình Nhưỡng có vẻ không nhiều. Do vậy, giới chức Triều Tiên buộc phải tính đến cách thu phí sinh hoạt của các quan chức nước ngoài.
Hàn Quốc bác bỏ khả năng Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 10/10 tới 

Hàn Quốc bác bỏ khả năng Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 10/10 tới 

Đến nay, một số nước đã nhận lời mời tham dự lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên diễn ra vào 10/10 tới.
Các chuyên gia dự đoán Triều Tiên có thể sẽ phóng tên lửa tầm xa trong lễ kỷ niệm. Tuy nhiên, theo giới chức Hàn Quốc, hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị khởi động tên lửa trước lễ kỷ niệm.
Các nhà nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu Mỹ - Hàn thuộc trường Đại học Johns Hopkins đã kết luận rằng những hình ảnh vệ tinh từ Trạm phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên gần đây cho thấy không có bất kỳ hoạt động nào cho thấy Bình Nhưỡng chuẩn bi phóng tên lửa.
Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết chưa thấy dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm xa. Trong khi để chuẩn bị cho việc phóng tên lửa phải mất 2-4 tuần để chuẩn bị. 

Minh Lý (Theo Telegraph)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa