Triều Tiên thử tên lửa trong đêm, Việt Nam phản ứng thế nào?

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi liên quan vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đêm 28/7 vừa qua.

Ngày 1/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam hết sức quan ngại trước việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28/7, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

Trieu Tien thu ten lua trong dem, Viet Nam phan ung the nao? hinh anh 1

Tên lửa Triều Tiên phóng thử nghiệm đêm 28/7.

Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới".

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã cho biết chi tiết vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên vào đêm 28/7 theo giờ Việt Nam.

Theo KCNA, tên lửa được thử nghiệm là Hwasong-14 được phóng đi từ một địa điểm thuộc khu vực tây bắc Triều Tiên. Tên lửa đạt trần bay 3.724,9 km, di chuyển được quãng đường 998 km trong vòng 47 phút 12 giây trước khi rơi xuống khu vực được ấn định trước trên biển.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên mở tiệc lớn ăn mừng thử tên lửa thành công

Tùng Đinh (Nguồn: Bộ Ngoại giao)
Bình luận