'Triều Tiên sở hữu 20 quả bom hạt nhân vào năm 2016'

Thế giớiThứ Sáu, 12/12/2014 04:40:00 +07:00

hạt nhân, bom hạt nhân, vũ khí hạt nhân, tên lửa hạt nhân,

(VTC News) - Triều Tiên sẽ sở hữu 20 quả bom hạt nhân vào năm 2016 và nước này có thể thực hiện một vài vụ thử để thu nhỏ đầu đạn hạt nhân, hãng tin Yonhap dẫn lời một nhà khoa học hạt nhân nổi tiếng của Mỹ cho hay.

Triều Tiên được cho là có khả năng sản xuất 4 quả bom hạt nhân mỗi năm và Bình Nhưỡng sẽ sở hữu 20 quả bom hạt nhân vào năm 2016, ông Siegfried Hecker, giáo sư nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ từng thăm nhà máy hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên năm 2010 cho hay.
Hình ảnh một vụ thử hạt nhân của Triều Tiên 
Hồi tháng 4 vừa qua, Hecker ước tính Triều Tiên đã có 10 quả bom hạt nhân. "Để thu nhỏ đầu đạn hạt nhân của tên lửa, Bình Nhưỡng có thể thực hiện một vài vụ thử hạt nhân", giáo sư Hacker nói.

Bình Nhưỡng đã thực hiện 3 vụ thử hạt nhân kể từ năm 2006, một trong những vụ thử lớn nhất của nước này diễn ra hồi tháng 2/2013. Triều Tiên đã dọa sẽ thực hiện một vụ thử hạt nhân dưới hình thức mới, đó là thử nghiệm dưới lòng đất. 

Mặc dù Triều Tiên chưa thể hiện khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân, nhưng nhiều quan chức và chuyên gia của Hàn Quốc và Mỹ tin rằng Bình Nhưỡng có công nghệ sản xuấttên lửa hạt nhân.

"Cộng đồng quốc tế cần hành động để ngăn chặn nước này thực hiện các vụ thử nghiệm hạt nhân", ông Hecker nói thêm.

Đỗ Hường(theo Yonhap News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !