Triều Tiên rải truyền đơn, đòi Hàn Quốc ngừng chiến tranh tâm lý

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết đã nhìn thấy nhiều tờ truyền đơn của Triều Tiên ở thủ đô Seoul và các vùng lân cận.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) nước này ngày 13/1 cho biết đã nhìn thấy nhiều tờ truyền đơn của Triều Tiên ở thủ đô Seoul và các vùng lân cận, trong đó một số tờ có nội dung yêu cầu Hàn Quốc ngừng các buổi phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên qua hệ thống loa phóng thanh được bố trí dọc tuyến biên giới giữa hai miền.
Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn chống Triều Tiên 

Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn chống Triều Tiên 

Theo JCS, những tờ truyền đơn này được thả chiều 12/1 và sáng sớm 13/1.

Sáng 13/1, cảnh sát đã thu được nhiều tờ truyền đơn, một số được buộc vào các quả khinh khí cầu lớn, ở khu vực Đông Bắc Seoul và nhiều thị trấn gần biên giới như Paju, Uijeongbu và Dongducheon.

Nhiều tờ truyền đơn thu được mang nội dung lên án Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và kêu gọi Seoul cho ngừng các buổi phát thanh trên sau khi miền Nam nối lại hoạt động này tiếp sau việc miền Bắc tuyên bố đã thử thành công bom H ngày 6/1 vừa qua.

Một quan chức JCS được dẫn lời cho biết quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình và “sẵn sàng thực hiện các hoạt động truyền đơn của mình vào bất kỳ thời điểm nào”.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN