• Zalo

Triều Tiên phóng vệ tinh mừng sinh nhật Kim II Sung

Thế giới Thứ Sáu, 16/03/2012 09:10:00 +07:00

(VTC News) - Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3 nhân dịp kỷ niệm tròn 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim II Sung.

(VTC News) - Hôm nay, phát ngôn viên Ủy ban Công nghệ vũ trụ Triều Tiên (KCST) tuyên bố nước này sẽ phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3 nhân dịp kỷ niệm tròn 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim II Sung (Kim Nhật Thành).

Theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), với chính sách phát triển và tận dụng hòa bình không gian vũ trụ và trên cơ sở 2 lần phóng thành công vệ tinh thử nghiệm, Triều Tiên đã triển khai công tác nghiên cứu vệ tinh Kwangmyongsong-3.

Trong quá trình này, Triều Tiên đã thu được bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, đặt nền tảng vững chắc cho việc phóng và vận dụng bình thường vệ tinh.

Triều Tiên phóng vệ tinh Kwangmyongsong-2 

Kwangmyongsong-3 là vệ tinh quan sát trái đất vận hành trên quỹ đạo vùng địa cực. Dự kiến Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh này về phía nam bằng tên lửa vận tải Unha-3 từ ngày 12 – 16/4 tại Bắc Pyongan.

Hiện nay, Triều Tiên đã thiết lập đường bay an toàn để tránh các mảnh vỡ của tên lửa vận tải xuất hiện trong quá trình phóng ảnh hưởng đến các nước xung quanh.

Theo KCNA, Triều Tiên sẽ tuân thủ các quy định và thông lệ quốc tế liên quan đến việc phóng vệ tinh khoa học nhằm mục đích hòa bình cũng như đảm bảo tối đa tính minh bạch để góp phần vào việc tăng cường hợp tác và tin cậy quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học vũ trụ và phóng vệ tinh.

KCNA đồng thời nhận định, việc phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3 sẽ cổ vũ quân đội và nhân dân Triều Tiên đoàn kết xây dựng đất nước, là cơ hội vàng để đưa việc tận dụng hòa bình kỹ thuật không gian vũ trụ của nước này bước vào giai đoạn mới.

Sáng Nguyễn


Bạn có cảm nghĩ gì về "Triều Tiên phóng vệ tinh mừng sinh nhật Kim II Sung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin