Triều Tiên lên án lệnh trừng phạt mới, từ chối đàm phán hạt nhân

Thế giớiThứ Hai, 07/08/2017 16:26:00 +07:00

Phản ứng của Bình Nhưỡng sau lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc (LHQ) được đưa ra bởi Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

Hãng thông tấn Triều TiênKCNA tuyên bố, lệnh cấm vận mới của Hội đồng bảo an LHQ vi phạm chủ quyền Triều Tiên, đồng thời tuyên bố từ chối đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Cụ thể tuyên bố này như sau: "Đầu tiên, chúng tôi lên án và bác bỏ hoàn toàn nghị quyết trừng phạt của Hội đồng bảo an LHQ và còn là sự xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của chúng tôi".

1053242121

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ khánh thành khu dân cư mới tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: Sputnik)

Tuyên bố này còn khẳng định rằng Bình Nhưỡng sẽ không thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nếu như các mối đe dọa hạt nhân và các hành động thù địch từ phía Mỹ vẫn tồn tại.

Ngoài ra, tuyên bố còn nói để tự bảo vệ mình, Triều Tiên sẽ không từ bỏ con đường đã chọn và sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân của mình.

Video: Triều Tiên tung video bắn tên lửa trong đêm

Ngày 6/8 vừa qua, Hội đồng bảo an LHQ chính thức thông qua Nghị quyết 2371 về việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, trong đó quy định lệnh cấm các hoạt động nhập khẩu than, chì, quặng sắt, quặng chì và hải sản xuất xứ từ Triều Tiên của các quốc gia thành viên LHQ.

Nghị quyết này cũng bao gồm cả việc cấm các nước thành viên LHQ thiết lập liên doanh với chính phủ hoặc các cá nhân Triều Tiên, cấm việc tăng số lượng lao động Triều Tiên ở các quốc gia này.

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn