Triều Tiên gửi thêm cảnh báo khủng khiếp tới quốc gia không phải Mỹ

Thế giớiThứ Hai, 16/10/2017 15:01:00 +07:00

Triều Tiên cảnh báo Australia phải hứng chịu thảm họa nếu tiếp tục hùa theo Mỹ và ủng hộ các chính sách của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

New.co.au dẫn tuyên bố của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA khẳng định Australia đang có những động thái nguy hiểm khi tham gia cái Bình Nhưỡng gọi là khiêu khích chính trị và quân sự chống Triều Tiên của Mỹ.

“Nếu Australia vẫn tiếp tục hùa theo Mỹ, gây sức ép về ngoại giao, kinh tế và quân sự với Triều Tiên thì dù chúng tôi đã không ít lần đưa ra cảnh báo, họ vẫn không thể tránh khỏi thảm họa", KCNA nhấn mạnh.

1_38366-0731458

 Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne trong chuyến thăm tới Bàn Môn Điếm ngày 11/10.

Động thái này của Bình Nhưỡng được đưa ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Australia Julie Bishop trong chuyến thăm tới Bàn Môn Điếm ngày 11/10 bày tỏ quan đểm ủng hộ lập trường của Mỹ trong cách giải quyết vấn đề Triều Tiên bao gồm cả việc sử dụng vũ lực đối với Bình Nhưỡng.

"Ngoại trưởng Australia bày tỏ quan điểm ủng hộ Mỹ xem xét tất cả lựa chọn bao gồm sử dụng vũ lực đối với Triều Tiên. Bà Bishop cùng Bộ trưởng Quốc phòng Australia để lên án Triều Tiên", hãng thông tấn Triều Tiên nhấn mạnh.

Đáp lại lời đe dọa này từ phía Bình Nhưỡng, Canberra khẳng định sẽ không run sợ và sẽ tiếp tục tất cả những gì có thể để bảo vệ và hỗ trợ các nước đồng minh.

“Triều Tiên cần phải tuân thủ các quy định của cộng đồng quốc tế cũng như các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Cộng đồng quốc tế luôn sẵn sàng hợp tác nếu họ có thể làm được như vậy. Nếu không, chúng tôi vẫn sẽ ủng hộ các đồng minh hay bất cứ ai bị đe dọa bởi những động thái bất ổn của Triều Tiên", Bộ trưởng An ninh mạng Australia Dan Tehan ngày 15/10 khẳng định. 

Video: Triều Tiên muốn biến bãi thử hạt nhân thành thiên đường du lịch

Về phần mình, bà Bishop nhấn mạnh việc Triều Tiên tiếp tục đưa ra những lời hăm dọa chỉ thúc đẩy thêm quyết tâm tiến tới các giải pháp hòa bình trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra lời đe dọa tới Canberra.

Hồi tháng 4, Triều Tiên từng cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân vào Australia nếu quốc gia này tiếp tục mù quáng đi theo đường lối Mỹ.

"Nếu Australia tiếp tục ủng hộ các động thái của Mỹ nhằm cô lập và kiềm chế Triều Tiên, đó sẽ là hành động tự sát và khiến nước này nằm trong phạm vi tấn công của lực lượng chiến lược Triều Tiên", KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn